Duyên Dáng Việt Nam

Chữa bệnh bằng quả sấu ngâm rượu

Thúy Tươi • 17-01-2018 • Lượt xem: 2977
Chữa bệnh bằng quả sấu ngâm rượu

Sấu ngâm là loại nước giải khát được nhiều người yêu mến. Thế nhưng, ngoài sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm thì sấu ngâm rượu mang đến những lợi ích cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

+ Chọn sấu chín vàng, gọt sạch vỏ, rửa qua nước rồi để khô

+ Cho sấu vào bình cùng với đường. Tỉ lệ 1 đường 4 sấu

+ Ngâm sấu với đường khoảng mười ngày khi lên men có vị ngọt chua.

+ Tiếp tục bỏ men chuyển hoá đường thành rượu, gây men trong 8 ngày bỏ toàn bộ phần nước lên men ra trưng cất.

+ Rượu trưng cất được đem ngâm với phần quả sấu, bỏ vào chum sành, ngâm cho thêm rượu trắng nếp cái hoa vàng theo tỷ lệ 10 sấu 1,5 rượu ngâm 2-3 năm là dùng được.

Công dụng: Với cách làm này, quả sấu được dùng để trị bệnh nhiệt, khô rát, ngứa cổ, đau họng, ho và nôn.