Duyên Dáng Việt Nam

Chữa ho từ bài thuốc rau diếp cá

Phúc Minh • 12-01-2020 • Lượt xem: 1248
Chữa ho từ bài thuốc rau diếp cá

Không những nhận được sự ghi nhận của Y học cổ truyền mà diếp cá còn được ghi nhận công hiệu thông qua các nghiên cứu khoa học hiện đại. Loại thực vật này chứa nhiều vitamin C, methylnonylketon, quercitrin, decanonylacetaldehyde, …. góp phần ức chế các vi khuẩn gây cảm cúm, đẩy nhanh quá trình làm lành các tế bào bị tổn thương, ngăn chặn sự tác động của virus và tạo hàng rào miễn dịch chắc chắn cho cơ thể.

Có rất nhiều cách làm rau diếp cá chữa bệnh ho để các mẹ có thể biến đổi phù hợp với từng triệu chứng bệnh và từng đối tượng trong gia đình. 

Uống nước cốt rau diếp cá

Nước cốt chiết từ rau diếp cá khá có mùi vị khá là tanh và khó chịu. Nếu chịu khó uống được thì hiệu quả tác dụng sẽ vô cùng nhanh chóng. Cách thực hiện cũng chỉ vài bước đơn giản như sau:

  • Chuẩn bị một bó rau diếp cá, nhặt lấy lá tươi và ngọn non, rửa thật sạch và ngâm trong nước muối. Diếp cá là một trong những loại thực vật có khá nhiều ký sinh trùng. Chính vì thế bạn phải đảm bảo tại bước làm sạch để đảm bảo cho hệ tiêu hóa.
  • Xay nhuyễn phần lá đã làm sạch với 1 ly nước bằng máy xay sinh tố
  • Lọc lấy nước uống, uống chậm để các chất trong nước cốt diếp cá thẩm thấu vào niêm mạc cổ họng, làm dịu cảm giác đau rát và nhanh chóng cắt đứt cơn ho.
  • Thực hiện đều đặn mỗi ngày 2 lần, mỗi lần uống 1 ly liên tục trong 3 ngày sẽ cảm nhận được sự thay đổi. Nếu cảm thấy quá khó uống thì có thể thêm một chút đường hoặc muối.

Trị ho bằng rau diếp cá và nước vo gạo

Một trong những cách trị ho bằng rau diếp cá nữa đó là kết hợp cùng với nước vo gạo. Trong nước vo gạo có chứa một hàm lượng các vitamin B, B1, B2 và Vitamin C vừa sát khuẩn tốt lại vừa kháng viêm hiệu quả. Chính vì thế, kết hợp với nước rau diếp cá sẽ rất hợp lý trong việc chữa trị các triệu chứng về đường hô hấp. 

Cách thực hiện cũng đơn giản, dễ thực hiện và đảm bảo an toàn tuyệt đối:

  • Chuẩn bị 1 nắm rau diếp cá non và 1 chén nước vo gạo
  • Xay diếp cá để lấy nước cốt
  • Hòa nước cốt diếp cá và nước vo gạo lẫn với nhau
  • Đun sôi hỗn hợp vừa thu được khoảng 10 phút cho chín
  • Sau đó chia thành 3 phần đều nhau, uống vào sáng, trưa, tối sau bữa ăn tầm 60 phút.
  • Thực hiện đều đặn cho đến lúc khỏi hẳn thì dừng lại.

Rau diếp cá và nước vo gạo sẽ dễ uống hơn so với nước cốt diếp cá ban đầu.