Duyên Dáng Việt Nam

Chữa thâm mắt di truyền, bẩm sinh như thế nào?

Hoa Cát • 07-12-2017 • Lượt xem: 11987
Chữa thâm mắt di truyền, bẩm sinh như thế nào?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mắt bị thâm như là thâm mắt di truyền, bẩm sinh, thâm do va chạm, tiếp xúc, thâm mắt bởi sinh hoạt không điều độ.... Trong số những nguyên nhân gây nên thâm mắt, thì thâm mắt do gen di truyền có lẽ là loại khó chữa nhất, thế nhưng không hẳn là không có cách chữa, cứ giảm dần độ thâm mắt đi, lâu dài nó sẽ biến mất, giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Hãy cùng xem hướng dẫn cách để xóa mờ những vết thâm mắt này nhé.

1. Sinh hoạt điều độ
Khi bị thâm mắt do bẩm sinh, mà bạn lại không sinh hoạt điều độ, khiến cho hiện tượng bị thâm mắt ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn rất là nhiều. Thậm chí là dù bạn có chữa khỏi được chứng thâm mắt do di truyền thì lại có quầng thâm do những nguyên nhân khác xuất hiện, khiến cho việc nhầm lẫn bị xảy ra và thực hiện điều trị sai phương pháp.

Trong khi thực hiện cân bằng lối sinh hoạt của bản thân, thì có một điều cần lưu ý, đó là cung cấp nước cho cơ thể. Sự thiếu nước có thể là một trong số những nguyên nhân khiến cho việc chữa quầng thâm mắt khó thành công, dù nguyên nhân gây nên thâm mắt là gì đi chăng nữa. Mỗi ngày, bạn nên cung cấp cho cơ thể khoảng 2 lít nước, và cùng với đó là hạn chế sử dụng những đồ có chứa nhiều đường, caffein bởi chúng có đặc tính hút nước rất lớn, khiến cho bản thân dễ bị lầm vào tình trạng thiếu hụt nước. Cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể mỗi ngày sẽ giúp cho việc điều trị quầng thâm mắt được dễ dàng hơn.

Thêm một điều nữa, khi bạn có vết thâm mắt, đặc biệt là bởi di truyền, thì càng nên ngủ đủ giấc. Mặc dù trong trường hợp này, ngủ không đủ giấc không phải là nguyên nhân trực tiếp gây nên hiện tượng thâm mắt, thế nhưng nếu như bạn không thể đảm bảo được giấc ngủ cho bản thân, da mặt bạn ngày càng trở nên nhợt nhạt hơn, và cùng với quầng thâm mắt do di truyền thì thật là một thảm họa. Hãy đảm bảo giấc ngủ cho bản thân để có thể trông tươi tắn hơn mỗi ngày.
 
2. Dùng túi trà để giảm vết thâm
Túi trà là một thứ có thể dùng để chữa trị thâm mắt lâu năm, thâm mắt do di truyền rất hiệu quả. Sau mỗi lần sử dụng, thay vì vứt đi, hãy lẫy những túi trà đó để đặt lên vùng mắt, caffein có ở trong những túi trà sẽ hút bớt lượng nước ở vùng xung quanh mắt, làm cho chúng không bị sưng thành bọng, teo dần lại và làm giảm vết thâm một cách từ từ. Với phương pháp này, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại trà nào, ngoại trừ những loại trà thảo mộc (không có caffein), mỗi lần đặt chúng lên vùng mắt trong khoảng 5-10 phút, vết thâm sẽ mờ dần đi.

3. Sử dụng hoa quả để chữa thâm mắt

Dưa leo, khoai tây, cà chua... đều có thể chữa thâm mắt theo thời gian. Đối với bất kỳ loại hoa quả nào thì bạn cũng chỉ cần rửa sạch, cắt lát ra và đắp lên vùng mắt trong khoảng 15 phút mỗi ngày, vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 1h đồng hồ. Những dưỡng chất tự nhiên có trong hoa quả có tác dụng làm cho làn da trở nên sáng màu hơn, đồng màu hơn, dần dần kiên trì qua một thời gian dài sử dụng, những vết thâm sẽ biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên, vì nguyên nhân gây nên thâm mắt là di truyền, có phần khó chữa trị hơn những nguyên nhân khác, cho nên yêu cầu bạn cần phải thật kiên trì.

Trên đây là những cách, mẹo để chữa thâm mắt di truyền, do bẩm sinh mà có, bạn có thể kết hợp, sử dụng cùng một lúc nhiều cách thức để hiệu quả có thể đến nhanh chóng hơn nếu như chúng không ảnh hưởng đến nhau. Dù là với phương pháp nào thì cũng mong bạn sẽ sớm vĩnh biệt những vết thâm mắt và có lại được cho mình vẻ tự tin khi đối diện với những người khác. Hãy chia sẻ bài viết này với mọi người nếu như bạn thấy nó thực sự có ích. Chúc bạn thành công.