Duyên Dáng Việt Nam

Chứng khoán xuống đáy, ông Phạm Nhật Vượng vẫn giàu gấp đôi Donald Trump

Sky • 04-01-2019 • Lượt xem: 3030
Chứng khoán xuống đáy, ông Phạm Nhật Vượng vẫn giàu gấp đôi Donald Trump

Theo thống kê của tạp chí Forbes, ông Phạm Nhật Vượng đang nắm trong tay 6,3 tỷ USD, xếp thứ 232 trong danh sách những người giàu nhất thế giới hiện nay. Tài sản của người đàn ông giàu nhất Việt Nam đạt hơn gấp đôi so với tài sản của “ông chủ Nhà Trắng” Donald Trump.

Theo thông tin của VietnamFinance, phiên giao dịch 3/1/2019, trong khi lực bán trên thị trường vẫn diễn ra ồ ạt và khiến chỉ số giảm sâu thì cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup lại hồi phục khá mạnh, rút ngắn mức giảm xuống chỉ còn 100 đồng tương ứng 0,1% và kết phiên ở mức 100.300 đồng/cổ phiếu.

Nhờ đó, ở thị giá hiện nay, cổ phiếu VIC chỉ còn giảm 1,57% trong vòng 1 tuần giao dịch vừa qua và đạt mức tăng hơn 55% so với thời điểm 1 năm trước. Mã này tiếp tục dẫn đầu thị trường về vốn hoá, đạt 320.120 tỷ đồng và theo đó có ảnh hưởng đến xu hướng tăng/giảm của VN-Index.

Tuy không còn ở mức đỉnh hơn 111.500 đồng của thời điểm tháng 4/2018, song với mức giá hiện tại của VIC, giá trị tài sản của ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch HĐQT Vingroup trên sàn chứng khoán vẫn đạt 187.078 tỷ đồng thông qua sở hữu trực tiếp 876 triệu cổ phiếu VIC và sở hữu gián tiếp trên 989 triệu cổ phiếu này qua CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Theo thống kê của tạp chí Forbes (Mỹ) thì ông Phạm Nhật Vượng đang nắm trong tay 6,3 tỷ USD, xếp thứ 232 trong danh sách những người giàu nhất thế giới hiện nay.

Theo đó, tài sản của người đàn ông giàu nhất Việt Nam đã hơn gấp đôi so với tài sản của tỷ phú Donald Trump. Tổng thống Mỹ hiện là người giàu thứ 682 thế giới với giá trị tài sản đạt 3,1 tỷ USD.

Thời gian gần đây, số lượng tỷ phú USD của Việt Nam đang gia tăng đáng kể. Ngoài 3 tỷ phú USD theo ghi nhận của Forbes là ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet Air (2,4 tỷ USD) và ông Trần Bá Dương - Chủ tịch Thaco Trường Hải (1,7 tỷ USD) thì Việt Nam vẫn còn một số doanh nhân có thể sẽ được đưa vào danh sách “tỷ phú USD” trong thời gian tới như ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Masan Group, ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank và có thể còn có ông Trần Quí Thanh – ông chủ Tân Hiệp Phát.

Trên thị trường chứng khoán phiên 3/1, trong khi VIC hồi phục cuối phiên thì trên toàn thị trường vẫn còn tới 401 mã giảm giá, 54 mã giảm sàn so với chỉ 197 mã tăng, 24 mã tăng trần.