Duyên Dáng Việt Nam

Chúng ta phải làm gì để giữ tuổi thọ cho trái đất?

Châu Anh • 18-10-2018 • Lượt xem: 902
Chúng ta phải làm gì để giữ tuổi thọ cho trái đất?

Bên cạnh một số việc thiết thực như không xả rác bừa bãi, trồng cây xanh... để bảo vệ môi trường tốt cho trái đất còn có nhiều hành động mà mỗi cá nhân cần làm với thông điệp truyền cảm hứng.

1. Hãy bảo vệ những chú ong

Người hâm mộ của David Attenborough, một phát thanh viên và nhà tự nhiên học người Anh, đã yêu cầu cứu những chú ong vào mùa Hè. “Trong 5 năm trở lại đây, số lượng ong đã giảm đi ⅓  so với những năm trước. Nếu ong biến mất hoàn toàn, con người chỉ có thể sống được 4 – 5 năm”. Việc một số loài bị giảm số lượng hoặc tiến đến tuyệt chủng chính là lời cảnh báo cho hiện tượng mất cân bằng sinh thái. Vạn vật trên Trái đất đều có mối liên hệ với nhau, dễ nhận thấy nhất chính là chuỗi thức ăn. Một loài biến mất sẽ tạo ra những hệ lụy dây chuyền và con người – động vật bậc cao ở cuối chuỗi thức ăn – sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Vậy nên, bảo vệ những chú ong – hay bất cứ loài động vật nào – cũng chính là bảo vệ hành tinh của chúng ta. 

2. Ứng dụng apps

Nếu bạn đang sống hoặc đi du lịch châu Âu, hãy tải ngay phần mềm Green tomato cars về điện thoại. Đây là dịch vụ xe “xanh” đầu tiên ở London chạy bằng điện và khí Hydro. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Blablacar, một ứng dụng đi chung xe đường dài để tiết kiệm chi phí cũng như hạn chế việc thải chất độc gây ô nhiễm môi trường.

Ecosia: là google của thế hệ xanh. Mỗi khi bạn sử dụng ecosia để tìm kiếm trực tuyến là bạn đã có hành động gián tiếp trong việc bảo vệ hành tinh vì nó tặng 80% thu nhập quảng cáo cho chương trình trồng cây ở Peru, Burkina Faso và Madagascar.

Gone for good: Bạn có thể đem các vật dụng, đồ đạc không dùng đến cho các cửa hàng từ thiện khác nhau thông qua ứng dụng này.

Amazon smile: Khi bạn mua sắm qua kênh smile.amazon.com, Amazon tặng ngay 0.5% giá cho tổ chức từ thiện mà bạn chọn.

Charity miles: Dựa vào số dặm bạn chạy, ứng dụng này sẽ quy ra tiền để bạn quyên góp vào các quỹ từ thiện. Bạn chính là người lựa chọn các tổ chức mà mình mong muốn ủng hộ.

3. Sử dụng các loại vải mang tính năng vì môi trường

Sự đổi mới các loại vải thông minh nhanh chóng dẫn đến cuộc cách mạng hóa ngành công nghiệp thời trang. Các nhãn hiệu vải thông minh mà bạn có thể tìm hiểu bao gồm:

Worn again technologies: thông qua công nghệ tái chế vải polyester và bông để tái sử dụng một lượng lớn chất thải từ ngành công nghiệp dệt may.

Colorifix: tạo ra quá trình nhuộm sử dụng nước ít hơn 10 lần so với các phương pháp truyền thống.

Tamicare là đơn vị sản xuất Cosyflex – sản phẩm in 3D tự phân hủy đầu tiên trên thế giới.