SỰ KIỆN

Chuyến bay chở 30 công dân Việt Nam từ tâm điểm Vũ Hán

PL • 10-02-2020 • Lượt xem: 413
Chuyến bay chở 30 công dân Việt Nam từ tâm điểm Vũ Hán

Sau khi vận chuyển đồ cứu trợ của Chính phủ Việt Nam dành cho Chính phủ và người dân Trung Quốc máy bay Airbus A321 số hiệu chuyến bay HVN68 của Vietnam Airlines đã về lại sân bay Vân Đồn cùng với 30 công dân Việt Nam từ tâm điểm Vũ Hãn.

Máy bay Airbus A321 số hiệu chuyến bay HVN68 của Vietnam Airlines đã khởi hành lúc 21 giờ 55 phút tối qua, 9.2, từ Nội Bài, vận chuyển đồ cứu trợ của Chính phủ Việt Nam cho Chính phủ, người dân Trung Quốc và hàng hóa viện trợ của Vietnam Airlines ủng hộ các hãng hàng không Trung Quốc.

Phi hành đoàn và đội ngũ chuyên gia trên máy bay Airbus A321

Máy bay hạ cánh tại Vũ Hán lúc 1 giờ sáng 10.2, và khởi hành quay trở lại Việt Nam lúc 2 giờ sáng, đưa 29 công dân Việt Nam về nước. Chuyến bay hạ cánh tại sân bay Vân Đồn khoảng 3 giờ 35 phút sáng. Được biết, trong số 30 hành khách trở về, có 1 phụ nữ đang mang thai.
Máy bay không đi vào nhà ga sân bay mà đỗ ở khu vực riêng, để đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay.

Tất cả hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay bay đều phải thực hiện đúng quy trình áp dụng với khách về từ vùng dịch, theo quy định của Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế và được đưa đến khu cách ly để kiểm tra, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.

Chiếc máy bay trở về từ Vũ Hán cũng được khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách, hầm hàng và tạm dừng khai thác trong 24 giờ để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm virus Corona.

Nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe cho hành khách và người lao động ở cả hai đầu Vũ Hán (Trung Quốc) và Việt Nam, Vietnam Airlines đã phối hợp với các cơ quan chức năng trang bị đồ bảo hộ y tế đặc chủng cho tổ bay và nhân viên mặt đất, đưa chuyên gia, thiết bị y tế chuyên dụng lên chuyến bay.

Hãng cũng phối hợp với nhà chức trách tại Vũ Hán kiểm tra sức khỏe của tất cả hành khách và phi hành đoàn trước khi lên máy bay. Nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm qua tiếp xúc vật dụng dùng nhiều lần, Vietnam Airlines không phục vụ suất ăn, tạp chí, chăn và dịch vụ giải trí trên chuyến bay đặc biệt này.