Duyên Dáng Việt Nam

Chuyên gia Phan Anh Tú: 'U23 Việt Nam rơi vào bảng đấu nặng'

DDVN • 06-04-2022 • Lượt xem: 312
Chuyên gia Phan Anh Tú: 'U23 Việt Nam rơi vào bảng đấu nặng'

Cựu quyền Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nhận định U23 Indonesia là đối thủ lớn nhất cho thầy trò huấn luyện viên Park tại SEA Games 31.

"U23 Việt Nam rơi vào bảng đấu nặng so với nhánh còn lại ở SEA Games 31. Indonesia rõ ràng là đối thủ phải dè chừng cho U23 Việt Nam. Philippines luôn tiềm ẩn yếu tố bất ngờ ở các giải đấu. Còn Myanmar vẫn tiến bộ và chưa bao giờ dễ bị đánh bại ở cấp bóng đá trẻ", chuyên gia Phan Anh Tú chia sẻ cùng Zing.

"Ở bảng đấu còn lại, U23 Thái Lan, Malaysia và Singapore sẽ cạnh tranh 2 suất đi tiếp. Thái Lan tại SEA Games lần này không quá đáng ngại, bởi nhiều khả năng họ cử đội trẻ tham dự. Malaysia đang trong giai đoạn xây lại từ đầu. Còn Singapore tiếp tục tiến bộ, nhưng chỉ mạnh về thể chất, do đó không có gì phải sợ", chuyên gia Phan Anh Tú phân tích.


HLV Park lo lắng trong buổi bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam SEA Games 31. Ảnh: Ngọc Lê.

Sáng 6/4, buổi bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam, SEA Games 31 tổ chức ở Hà Nội. U23 Timor-Leste là đội cuối cùng rơi vào bảng A. Bảng B có thêm U23 Campuchia và Lào.

Chuyên gia Phan Anh Tú cho rằng thầy trò HLV Park rơi vào bảng đấu không lý tưởng. Nhưng ở khía cạnh khác, điều này giúp U23 Việt Nam tránh được Indonesia tại bán kết nếu giành suất đi tiếp. Vị trí lý tưởng nhất của thầy trò HLV Park là đứng nhất bảng A để nhiều khả năng né được Thái Lan.

"Sau AFF Cup 2020, Indonesia chứng minh sự trỗi dậy của họ dưới bàn tay HLV Shin Tae-young. Nhiều cầu thủ từng đá chung kết AFF Cup 2020 sẽ dự SEA Games 31 cùng U23 Indonesia, do đó tập thể này đáng gờm. Indonesia là thách thức số một cho mục tiêu bảo vệ HCV của U23 Việt Nam, bởi có khả năng chúng ta gặp lại họ tại chung kết", chuyên gia Phan Anh Tú phân tích tiếp.

"Kỹ thuật, chiến thuật của tập thể Indonesia ngày càng tốt lên dưới thời HLV mới. Kinh nghiệm là điểm mạnh tiếp theo của U23 Indonesia, thậm chí là sự khác biệt so với phần còn lại", ông Tú nhấn mạnh.

BLV Quang Tùng cũng nhận định U23 Indonesia là đối thủ số một của Việt Nam tại SEA Games 31. Lý do bởi U23 Indonesia đang quy tụ lứa cầu thủ khá đồng đều và có sự chỉ đạo của ê-kíp huấn luyện dày dặn kinh nghiệm.

"HLV Shin là người mang tới khác biệt cho bóng đá Indonesia. Họ lấy dàn cầu thủ trẻ, hướng đến SEA Games 31 là nền tảng để xây dựng lại. Dưới bàn tay HLV Shin, lứa cầu thủ U23 Indonesia đang chơi kỷ luật, tổ chức chiến thuật lớp lang và khó lường hơn trước", HLV Quang Tùng nhận định.

"Cách làm của Indonesia gần như tương tự Việt Nam dưới thời HLV Park. Cầu thủ Indonesia vốn có thế mạnh ở thể lực và sức chiến đấu. Do đó, khi được cải thiện thêm yếu tố chiến thuật, Indonesia trở thành tập thể khiến các đội ở SEA Games 31 phải cẩn trọng", BLV Quang Tùng nêu quan điểm.

Về U23 Việt Nam, BLV Quang Tùng cho rằng thầy trò HLV Park có đủ lực để tự tin trong mục tiêu bảo vệ HCV. Lực lượng của U23 Việt Nam còn một số điểm khuyết, nhưng với 3 vị trí bổ sung trên 23 tuổi, đội tuyển ngay lập tức được cải thiện.

SEA Games 31 bắt đầu từ ngày 12/5, kết thúc vào ngày 23/5. Những năm qua, môn bóng đá nam giới hạn ở độ tuổi U22. Nhưng SEA Games 31 bị hoãn một năm vì dịch bệnh, do đó ban tổ chức nới độ tuổi tham dự cho các cầu thủ từ 22 lên 23.

Theo Viết Tuệ/zing.vn