Duyên Dáng Việt Nam

Chuyện về cựu cascadeur Lữ Đắc Long thoát 'lưỡi hái tử thần' Covid-19

Anh Châu • 13-08-2021 • Lượt xem: 501
Chuyện về cựu cascadeur Lữ Đắc Long thoát 'lưỡi hái tử thần' Covid-19

Tại chương trình "Khoảnh khắc cuộc đời", cựu cascadeur Lữ Đắc Long đã có những chia sẻ về cuộc chiến “tử thần” với căn bệnh Covid-19 quái ác.

Vừa trở về từ “cõi chết” mặc dù còn rất mệt, phải dưỡng bệnh tại nhà, nhưng anh Lữ Đắc Long vẫn dành thời gian chia sẻ về khoảng thời gian "chiến đấu" cùng con virus Covid-19. Là một cascadeur nhiều lần “vào sinh, ra tử” với sức khoẻ của một võ sư, nhưng nhiều khi anh đã định “bỏ cuộc” trong cuộc chiến với Covid-19. “Tôi chiến đấu với con covid tổng cộng 43 ngày. Đúng như vậy, tôi đã chiến đấu 43 ngày dài với con vi rút Covid-19, nhưng tôi không chiến thắng nó mà là ekip rất nhiều bác sỹ tại bệnh viện Chợ Rẫy đã chiến thắng nó, một chiến thắng ngoạn mục trong chính cơ thể của tôi. Con vi rút Covid-19 rất đáng sợ, nó làm cho cơ thể tôi gần như đã chết trong đau đớn và tuyệt vọng, lúc đó dù bất kể là ai, giàu hay nghèo, trẻ hay già, có muốn sống tiếp đến dường nào thì cũng phải bất lực trước nó. Với tôi thì con vi rút này rất mạnh và ác độc..” Lữ Đắc Long chia sẻ.


Cùng được các Y - bác sĩ cứu sống ngay tại bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, NSUT Vũ Thành Vinh và anh Lữ Đắc Long đã chia sẻ rất nhiều câu chuyện cảm động, đầy tình người.

Theo chia sẻ của cựu cascadeur, với những bệnh nhân nặng, thì họ gần như vô thức, ekip bác sỹ và điều dưỡng sẽ phải chăm sóc và theo dõi sát sao diễn tiến bệnh theo từng giây, có những khoảnh khắc chỉ vài giây không can thiệp kịp sẽ…tắt thở. Cũng theo quan điểm của Lữ Đắc Long, đừng nghĩ việc cứu sống đơn giản chỉ là việc tiêm thuốc hay truyền nước, mà thực tế các bác sỹ phải sử dụng những biện pháp y khoa vô cùng phức tạp, đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối, và hơn hết là họ phải dùng tất cả tâm sức mới có thể chiến thắng trong mỗi cuộc chiến sinh tử.


Đối với anh Lữ Đắc Long thì sự sống của bệnh nhân do ekip các bác sỹ phải giành giật mới có được. Anh là người bệnh nặng nhất và cũng là người về nhà cuối cùng. Nhưng tất cả đã qua, bây giờ cả gia đình đều mang ơn những Y bác sỹ đã cho họ được đoàn tụ, cuộc đoàn tụ trong nước mắt hạnh phúc.

Lữ Đắc Long đã có những chia sẻ hài hước: “Họ cứu mình, mình cảm ơn nhưng họ không thèm nhận, họ đuổi mình về nhanh để nhường giường bệnh cho người khác…”. Đây cũng là điều khiến anh trăn trở và cảm nhận anh phải làm thêm nhiều hơn những việc đẹp đời để cảm ơn sự sống quý giá này. Anh quyết định dùng số tiền các bạn bè nghệ sỹ đã góp cho mình chữa bệnh, phần còn dư hơn trăm triệu này sẽ chia sẻ cho những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là nghệ sỹ đang cần trong dịch bệnh. 

Anh Lữ Đắc Long cũng từng đồng hành cùng Duyên dáng Việt Nam với vai trò phóng viên mảng giải trí và CTV hình ảnh. Những bài viết về mảng giải trí, phỏng vấn nhân vật do anh thực hiện luôn nhận được sự yêu thích rất lớn từ độc giả. DDVN muốn gửi lời chúc sức khỏe, cũng như mong anh sớm bình phục, trở lại với công việc, tiếp tục cống hiến với nghề và sáng tác nhiều tác phẩm báo chí để phục vụ bạn đọc.