Duyên Dáng Việt Nam

CLB Bình Định thắng lớn đội hình tiêu biểu vòng 2 V-League

DDVN • 04-03-2022 • Lượt xem: 391
CLB Bình Định thắng lớn đội hình tiêu biểu vòng 2 V-League

Nếu vòng 1 cầu thủ của Viettel và SLNA chiếm đa số trong đội hình tiêu biểu V-League 2022 thì vòng 2 vinh dự này thuộc về đội Bình Định khi có 4/11 cầu thủ được hội đồng bình chọn điền tên.

Có số phiếu tuyệt đối 9/9 trong bộ tứ của Bình Định là chân sút Rafaelson, tác giả bàn gỡ hòa và có đường chuyền quyết định cho đồng đội Jermie Lynch ghi bàn ấn định tỷ số, giúp đội bóng đất võ thắng ngược trên sân Vinh. Tiền đạo này đã thể hiện phong độ cực cao, góp công lớn vào 3 điểm của Bình Định, đồng thời cũng là chất xúc tác giúp cho các vị trí khác thăng hoa lọt tiếp vào đội hình tiêu biểu.


Tiền vệ Hendrio (phải) của Bình Định

Ngoài ra, tiền vệ Hendrio chơi tấn công rất hay và có pha đá phạt giúp Rafaelson đánh đầu ghi bàn, cũng như có cú sút xa dẫn đến bàn thắng thứ 2 được 6/9 phiếu chọn. Hồ Tấn Tài, hậu vệ phải tuyển quốc gia, lên công về thủ không biết mệt với 6/9 phiếu; hậu vệ trái Đỗ Thanh Thịnh cũng hoạt động bền bỉ tương tự, khóa chặt các mũi leo biên của SLNA, nhận được 5/9 phiếu bình chọn.


Chân sút Rafaelson (trái) ghi bàn giúp Bình Định thắng ngược SLNA

Hai đội thắng ở vòng 2 là Hải Phòng và Becamex Bình Dương cùng được 2 vị trí trong đội hình tiêu biểu. Hải Phòng là cặp tiền vệ nội chơi rất ấn tượng Nguyễn Hải Huy và Triệu Việt Hưng. Cả hai góp công lớn không chỉ phối hợp ghi bàn thắng mà còn làm nên sức bật cho lối đá của đội bóng đất cảng. Hải Huy được 6/9 phiếu, còn Việt Hưng đạt tuyệt đối 9/9.


Triệu Việt Hưng xuất sắc trong trận thắng Nam Định

Trong khi đó, tuyển thủ quốc gia Nguyễn Tiến Linh với bàn thắng duy nhất vào lưới chủ nhà Thanh Hóa mang 3 điểm quý giá về cho Bình Dương cũng được chọn 9/9 phiếu bầu. Người còn lại của đội bóng đất thủ được chọn là tiền vệ Ceesay Dawda. Anh chơi năng nổ, thu hồi bóng tốt, càn quét dữ dội ở khu vực giữa sân cũng nhận được 5/9 phiếu bầu.


Quế Ngọc Hải

Các vị trí còn lại thuộc về Quế Ngọc Hải (SLNA) với 6/9 phiếu nhờ bàn thắng từ cú đá phạt và thể hiện vai trò thủ lĩnh giúp đội bóng xứ Nghệ chơi tự tin trên sân nhà. Dù SLNA thua nhưng không ai trách cựu thủ quân tuyển Việt Nam do đội này mất chốt chặn kinh nghiệm Hoàng Văn Khánh sớm nên hệ thống phòng ngự bị lỏng lẻo, một mình Hải không thể cáng đáng.


Trung vệ Janclesio Almeida của Hà Tĩnh

Trung vệ Janclesio Almeida của Hà Tĩnh được 6/9 phiếu khi chỉ huy hàng thủ đội khách chơi an toàn, chắc chắn trước sức tấn công của HAGL. Cuối cùng là thủ môn Thanh Thắng của CLB TP.HCM đã bảo vệ nguyên vẹn mành lưới đội nhà trước chủ nhà Đà Nẵng. Dù thể hình không tốt nhưng nhờ phản xạ nhanh, ra vào hợp lý, lì lợm trước khung thành, thủ môn này chiếm được 5/9 phiếu bầu chọn, thắng sát nút so với thủ môn Dương Quang Tuấn của Hà Tĩnh chỉ có 4 phiếu.


Hồ Tấn Tài

Tiến Linh ghi bàn duy nhất mang 3 điểm về cho Bình Dương

Như vậy đội hình tiêu biểu vòng 2 V-League gồm: Thủ môn Thanh Thắng (TP.HCM); hậu vệ Hồ Tấn Tài (Bình Định), Quế Ngọc Hải (SLNA), Janclesio Almeida (Hà Tĩnh), Đỗ Thanh Thịnh (Bình Định); tiền vệ: Triệu Việt Hưng, Nguyễn Hải Huy (Hải Phòng), Ceesay Dwanda (Bình Dương), Hendrio (Bình Định); tiền đạo: Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương), Rafaelson (Bình Định).


Hải Huy (phải) đội trưởng của Hải Phòng

Hội đồng chuyên môn bầu chọn đội hình tiêu biểu V-League 2022 cuộc thi “Sôi động cùng V-League 2022” do báo Thanh Niên tổ chức gồm chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương, chuyên gia bóng đá Vũ Tiến Thành, HLV cựu danh thủ Đặng Phương Nam, HLV Phan Thanh Bình, bình luận viên Vũ Quang Huy, bình luận viên Ngô Quang Tùng, nhà báo Nguyễn Nguyên, bình luận viên Huỳnh Sang và nhà báo Quang Tuyến.


Thủ môn Thanh Thắng (giữa) trong đội hình CLB TP.HCM

Theo Đăng Khoa/Thanhnien.vn