Duyên Dáng Việt Nam

CLB Phố Hiến có giám đốc kỹ thuật từng ‘nâng cánh’ các tài năng đội tuyển Bỉ

DDVN • 10-03-2022 • Lượt xem: 341
CLB Phố Hiến có giám đốc kỹ thuật từng ‘nâng cánh’ các tài năng đội tuyển Bỉ

Ngày 10.3, CLB Phố Hiến đã tổ chức lễ xuất quân tham dự giải hạng Nhất quốc gia năm 2022 với mục tiêu lọt vào tốp 5 mùa giải.

Thành lập vào tháng 4.2018, CLB Phố Hiến đã giành được những kết quả ấn tượng qua các mùa giải. Đội nằm trong tốp 3 các đội bóng có thành tích tốt tại giải hạng Nhì 2018 và giành quyền thăng hạng ngay trong mùa đầu tiên. CLB còn giành ngôi á quân năm 2019, và vị trí thứ tư năm 2020 tại giải hạng Nhất quốc gia. CLB cũng cử cầu thủ trẻ tham dự các giải trẻ quốc gia với thành tích giành ngôi á quân 2019, hạng ba năm 2021 tại giải U.21 quốc gia.


Ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên tặng hoa ban huấn luyện, cầu thủ CLB Phố Hiến

Phát biểu tại lễ xuất quân ngày 10.3, ông Nguyễn Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên chúc mừng và đánh giá cao những thành tích mà CLB đã đạt được trong thời gian qua. Ông tin tưởng Ban huấn luyện và các cầu thủ CLB sẽ tăng cường đoàn kết, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu đề ra, đáp ứng lòng mong mỏi của người hâm mộ tỉnh nhà.


Chủ tịch CLB Phố Hiến Vũ Tiến Thành phát biểu tại lễ xuất quân CLB sáng 10.3

Bước vào mùa giải năm 2022, mục tiêu phấn đấu của CLB là nằm trong tốp 5 tại giải hạng Nhất. Bên cạnh hai cầu thủ trụ cột Nguyễn Xuân Dương và Phạm Hữu Nghĩa, lực lượng nòng cốt năm nay của đội là lứa cầu thủ độ tuổi từ 2001 - 2005 trưởng thành từ PVF. Những cái tên đáng chú ý như Huỳnh Công Đến, Lê Văn Đô, Võ Nguyên Hoàng, Trần Ngọc Sơn, Đào Văn Chưởng, Võ Anh Quân, Nguyễn Anh Tuấn…đã góp phần đưa PVF lên ngôi vô địch giải U.19 quốc gia năm 2020, 2021. Nhiều cầu thủ của đội vừa quay trở lại từ sân chơi V-League và từng được triệu tập lên các đội tuyển quốc gia Việt Nam.


Giám đốc kỹ thuật của CLB Phố Hiến Eric Abrams

Thành phần ban huấn luyện, đội ngũ chuyên môn CLB Phố Hiến mùa giải 2022

Dẫn dắt đội là HLV Mauro Jeronimo cùng các cộng sự Nguyễn Quốc Trung, Nick Harvey. Đây là HLV đã góp phần giúp PVF giành ngôi vô địch giải U.19 quốc gia năm 2020, 2021. Lần đầu tiên đội bóng có Giám đốc kỹ thuật là ông Eric Abrams. Ông đã giúp phát triển lứa cầu thủ tài năng hiện nay của đội tuyển Bỉ, như Vincent Kompany, Eden Hazard, Romelu Lukaku, Kevin De Bruyne và Thibaut Courtois. Với việc giữ vai trò cao nhất về mặt chuyên môn của cả CLB Phố Hiến và PVF, ông sẽ giúp cho quá trình chuyển giao cầu thủ từ PVF lên CLB Phố Hiến trở nên nhịp nhàng và xuyên suốt.

Đội Phố Hiến sẽ có trận đấu đầu tiên gặp CLB Phú Thọ trên sân nhà lúc 18 giờ ngày 12.3.

Theo Trung Ninh/Thanhnien.vn