THỂ THAO

CLB Viettel chính thức vô địch giải hạng Nhất QG 2018 trước một vòng đấu

Dương • 01-10-2018 • Lượt xem: 484
CLB Viettel chính thức vô địch giải hạng Nhất QG 2018 trước một vòng đấu

Cùng tấm vé thăng hạng V-League 2019, Viettel sẽ đổi tên thành Thể Công. Như vậy, người hâm mộ đang chờ đợi sự trở lại của cái tên Thể Công lừng lẫy một thời.

Vòng 17 giải hạng Nhất QG, Viettel đánh bại đội khách Bình Phước với tỷ số 2-0. Với chiến thắng này, đội bóng của trung vệ U23 Bùi Tiến Dũng có 38 điểm, chính thức giành tấm vé lên thẳng sân chơi V-League mùa sau. Đây là thành quả xứng đáng và được dự báo trước khi thầy trò HLV Hải Biên tỏ rõ tham vọng thăng hạng. 

Đội bóng sẽ đổi tên thành Thể Công ngay sau chức vô địch hạng Nhất. Thế nên, mùa giải V-League tới sẽ có sự trở lại của tượng đài Thể Công một thời. Như vậy, sau một thập kỷ cái tên Thể Công không tồn tại trên bản đồ bóng đá nước nhà và 2 năm tích lũy kinh nghiệm ở giải hạng Nhất QG, Thể Công lừng lẫy một thời sẽ trở lại với sân chơi cao nhất bóng đá quốc nội.

Thể Công trụ lâu nhất ở giải Vô địch QG khi tới năm 2004 mới bị xuống hạng. Nếu tính lịch sử vô địch quốc gia từ năm 1980 cho đến nay, Thể Công là đội giành nhiều chức vô địch nhất với 5 lần đăng quang.