SỨC KHỎE

Có 10 ca đã khỏi sau khi điều trị chữa COVID-19

DDVN • 03-04-2020 • Lượt xem: 354
Có 10 ca đã khỏi sau khi điều trị chữa COVID-19

Hôm nay, cả nước công bố thêm 10 ca đã điều trị khỏi COVID-19. 

Bác sĩ trong những ngày chống chọi với COVID-19

Hiện ở Việt Nam, mặc dù số ca dương tính COVID-19 đang tăng nhưng chưa có ca nào tử vong. Số ca đã điều trị thành công hiện là 85 ca. 

10 bệnh nhân đã được chữa khỏi và xuất viện trong hôm nay có 7 ca điều trị tại bện viện đa khoa tỉnh Bình Thuận và 3 ca tại bệnh viện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận cho biết: Bệnh viện đã nỗ lực hết mình trong quá trình điều trị cho bệnh nhân, áp dụng nghiêm ngặt phác đồ điều trị của của Bộ Y tế. Hiện tại các bệnh nhân không sốt, không ho, toàn trạng ổn định, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Tuy nhiên, trường hợp bệnh nhân thứ 37 cũng có con mắc COVID-19 nhưng chưa được điều trị khỏi, nên xin ở lại cùng con cho đến khi khỏi bệnh. Các trường hợp này sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế trong 14 ngày tiếp theo. Trong vòng 22 ngày trở lại đây, Bình Thuận không ghi nhận thêm trường hợp nào mắc COVID- 19. Toàn tỉnh đã tiến hành xét nghiệm và cho kết quả 1.118 trường hợp âm tính.

Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận 233 ca mắc, chưa có ca tử vong, 85 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Các trường hợp còn lại đang được điều trị tích cực tại các cơ sở y tế trên cả nước. Đa số sức khỏe của các bệnh nhân ổn định.