LÀM ĐẸP

Cô gái nuôi khát vọng đẹp như một loài hoa

DDVN • 25-11-2021 • Lượt xem: 208
Cô gái nuôi khát vọng đẹp như một loài hoa

Hoàng Điệp (29 tuổi, trú KP.1, P.An Đôn, TX.Quảng Trị, Quảng Trị), giáo viên một trường quốc tế ở TP.HCM, về quê tránh dịch và đổi ý không vào thành phố nữa.

Điệp chú tâm nghiên cứu cách trồng hoa, trồng cây ăn quả và tham gia các hội nhóm trên mạng xã hội để tìm hiểu cách trồng nông sản sạch, chế biến nông sản thành những sản phẩm tốt cho cơ thể. Dần dần thấy được đam mê và ý chí của con gái, bà Ngoan (mẹ của Điệp) cũng chỉ dẫn thêm về cách chăm bón, ủ phân và tiếp thêm động lực cho Điệp hoàn thành những sản phẩm đầu tay.


Trà và nước hoa hồng, 2 sản phẩm mà Hoàng Điệp dày công chế biến nhất

Theo Điệp, nhiều sản phẩm hiện nay rất không an toàn khi trồng bằng cách phun tưới phân hóa học, chất bảo quản... để cây tăng trưởng nhanh, sản phẩm có thể tươi lâu. Đó cũng là lý do để Điệp xây dựng cho mình một thương hiệu nông sản sạch, thuần tự nhiên ở quê nhà.

Ban đầu, Điệp thử nghiệm với sản phẩm từ cây hoa hồng. Nhận thấy nếu biết cách tận dụng, cây hoa hồng sẽ làm ra những sản phẩm rất tốt cho cơ thể nên thay vì ngắt bỏ hoa sắp tàn như mọi khi, chị cắt hoa rồi mang sấy khô, chế biến thành trà uống cùng mật ong. Công thức này được Điệp tìm hiểu ở các hội nhóm trên mạng xã hội, các sản phẩm từ trà hoa đang rất được nhiều người ưa chuộng.

“Lúc đầu cũng chỉ tính làm cho vui. Mình lại có sở thích khoe ảnh lên mạng xã hội, hễ làm được món gì là khoe. Ai ngờ khi khoe món trà hoa hồng này lại được nhiều người hỏi mua. Khách hàng sau khi sử dụng cũng ưa thích, đặt mình làm thêm”, Điệp nói.

Không dừng lại ở trà, Điệp tiếp tục tham khảo các sản phẩm khác có thể chế biến từ cây hoa hồng, như nước hoa hồng dùng để chăm sóc da, tẩy trang... Cô gái 9X không ngần ngại đầu tư, sắm máy sấy, máy điều chế nước hoa hồng để phục vụ công việc. Chưa đầy 1 tháng, Điệp đã ra mắt sản phẩm nước hoa hồng, với 100% nguyên liệu chế biến lấy từ chính vườn hoa của mình. Chị không bón phân hóa học, thuốc trừ sâu mà ủ phân hữu cơ, thường xuyên tưới nước, tạo môi trường thích nghi cho cây phát triển. Điệp còn nghiên cứu trồng thêm các loại cây mà vùng quê mình chưa có như cam sành, ổi ruby, bưởi da xanh... Cách chăm bón kỹ lưỡng đã giúp những giống cây sinh trưởng tốt, ra trái và thương hiệu thực phẩm sạch của Điệp đã được nhiều người tìm đến đặt mua hàng.

Trung bình mỗi tháng Hoàng Điệp có thể thu về 10 - 15 triệu đồng từ vườn của mình. Mức thu nhập này cũng ít hơn so với lúc đi giảng dạy. Hiện tại cô gái 9X đang tập trung vào sản phẩm từ hoa hồng, hướng đến xây dựng vườn ươm để cho cây tránh được thời tiết khắc nghiệt, cho ra hoa quanh năm để có đủ nguồn nguyên liệu chế biến. Chị cũng đang tìm thêm các loại cây ăn quả lạ để trồng thử nghiệm, làm phong phú hơn các sản phẩm nông sản sạch.

Theo Bá Cường/Thanhnien.vn