Món ngon

Có gì đặc biệt ở quán cháo lòng 80 tuổi

Phan Ngân • 04-12-2017 • Lượt xem: 3585
Có gì đặc biệt ở quán cháo lòng 80 tuổi

Vào những ngày chớm đông như thế này, các món cháo nóng thường là lựa chọn của mọi người cho bữa ăn sáng. Cháo lòng bà Út là một trong những món quen thuộc của các tín đồ ẩm thực Sài Gòn. Có gì đặc biệt ở quán cháo lòng 80 tuổi này nhỉ?

Nằm gần chợ Cô Giang - quận 1, quán cháo của bà Út lúc nào cũng tấp nập người mua. Đây chỉ là quán cháo "lề đường", nằm gọn trước số nhà 193 và đã có hơn 80 năm "phong ba" ở đất Sài Gòn.

 

Quán cháo lòng bà Út, địa điểm quen thuộc của người sành ăn Sài Gòn - Ảnh: Internet

 

Bà Út do tuổi cao nên đã không còn trực tiếp bán nữa, hiện tại quán cháo này do cháu ngoại của bà bán thay. Như vậy, quán cháo đã được truyền đến 3 đời mà chất lượng vẫn không thay đổi. Điều làm nên sự hấp dẫn cho gánh cháo của bà Út chính là ở cách làm lòng sạch, ăn không hề có cảm giác tanh hôi. Khu vực bán hàng cũng như khu vực cho khách ngồi cũng thường xuyên được dọn dẹp tươm tất.

 

Một phần cháo như thế này có giá 40.000 ngàn đồng - Ảnh: Oneclicktogo.vn

 

Được người ăn khen ngợi nhiều nhất chính là món dồi. Ngoài những nguyên liệu cơ bản, dồi ở đây còn được trộn chung với sụn băm giòn rồi đem chiên vàng ruộm, hấp dẫn vô cùng. Người bán kể rằng, nấu cháo lòng rất cực, chỉ riêng phần cháo phải nấu sao cho đặc vừa,  không quá lỏng nhưng cũng không quá đặc. Phải dùng cả nước hầm xương ống, xương vai cho nồi cháo đủ độ ngọt, ngon. Nước chấm ở quán cháo lòng Bà Út cũng cực kì "bắt khách". Mắm có vị chua, ngọt, cay rất hài hòa, dùng để chấm lòng, dồi quả thật ngon tuyệt. Ngoài ra, trong mỗi phần cháo còn có cả một phần xí quách khá to, khiến nhiều người mê mẩn.

 

Cháo được nấu trong nồi có kiểu dáng riêng biệt để giữ độ nóng và sánh - Ảnh: Thanh Niên

 

Quán cháo lòng bà Út chỉ bán từ sáng sớm cho đến tầm trưa là hết. Nằm ngay trung tâm quận 1 nên giá cả có phần nhỉnh hơn những quán khác. Tuy vậy, cứ thử ăn một lần xem, bạn sẽ thấy số tiền bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng với chất lượng. Thế nên dù phải chờ đợi lâu một chút, dù phải ngồi vỉa hè bình dân nhưng thực khách bao đời vẫn cứ tìm đến gánh cháo lòng bà Út.