ĐỜI SỐNG

Cơ thể chúng ta sẽ ra sao nếu thiếu nước?

Minh Phương • 28-06-2022 • Lượt xem: 167
Cơ thể chúng ta sẽ ra sao nếu thiếu nước?

Nước là một phần không thể thiếu đối với sự sống. Sự sống của một cơ thể càng cần tới nước. Bạn sẽ sinh ra nhiều bệnh nếu để mình bị thiếu nước.

Đối với những người trưởng thành thì có khoảng 4-6% lượng nước cơ thể bài tiết và thay thế mới. Ở trẻ em có 15% lượng nước được bài tiết. Không thể không nhắc tới nước trong vấn đề dinh dưỡng của cơ thể. Do vậy mà khi thiếu nước chúng ta cũng ảnh hưởng tới sức khỏe suy yếu, cơ thể bị suy kiệt.

Cơ thể khó tập trung trong mọi việc

Uống ít nước khiến cho các mô và các tế bào không nhận đủ nước. Chính vì thế mà cơ thể sẽ thấy mệt mỏi và không muốn làm việc gì. Điều này khiến bạn cảm thấy mất tập trung trong bất kể mọi việc mình làm. Ngoài ra khi mất nước cơ thể sẽ kéo theo trạng thái nhức đầu, buồn nôn.

Xuất hiện nhiều nếp nhăn

Uống ít nước làm cho các nếp nhăn xuất hiện nhanh và nhiều hơn so với những người thường xuyên uống nước. Ngoài ra còn làm cho cơ thể trở nên yếu ớt mất năng lượng. Mất sức cũng làm cho con người ta trở nên nhanh già hơn.

Làm làn da xanh xao thiếu sức sống

Việc uống nước ít, làm cho da của bạn trở nên thiếu sức sống, da bị khô và nhìn nhợt nhạt. Uống ít nước cũng làm giảm thiểu việc ra mồ hôi, các chất độc không được tiết ra ngoài khiến cơ thể dễ thấy mệt mỏi.

Uống ít nước làm tăng nhiệt độ cơ thể

Nước là một cơ chế làm mát cho cơ thể, nhất là vào những ngày nắng nóng kéo dài. Nguyên lí nước hoạt động trong cơ thể là làm mát cả trong lẫn ngoài. Nếu uống không đủ nước thì hệ thống làm lạnh nội bộ sẽ không hoạt động. Uống ít nước làm cho nhịp tim nhanh hơn, da nóng và gây nên hiện tượng chuột rút. Uống ít nước còn làm cho cơ thể bị choáng váng, sốc nhiệt, gây nguy cơ tử vong.

Thiếu nước gây đau và viêm loét dạ dày

Niêm mạc dạ dày chứa tới 98% là nước và 2% là bicarbonate natri. Chúng giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn, trung hòa acid trong dạ dày. Khi cơ thể bị mất nước thì niêm mạc sẽ hoạt động kém hiệu quả và gây nên lượng acid cơ thể tăng lên làm ợ nóng, gây viêm loét.