ĐỜI SỐNG

Cơ thể sẽ bị mất ngủ nếu dùng một số thực phẩm sau vào bữa tối

An Minh • 14-11-2022 • Lượt xem: 135
Cơ thể sẽ bị mất ngủ nếu dùng một số thực phẩm sau vào bữa tối

Ngoài cà phê và trà thì việc dùng một số dạng thực phẩm dưới đây cũng khiến cho bạn cảm thấy khó ngủ.

Rau họ cải

Đây là loại rau có lượng chất xơ hòa tan, nó khiến cho việc tiêu hóa mất nhiều thơì gian hơn. Nếu trước khi đi ngủ, trong bữa tối của bạn có nhiều lượng rau cải xanh này, điều ấy khiến cho hệ tiêu hóa vẫn phải làm việc. Đó là nguyên nhân gây nên việc khó ngủ.

Không chỉ vậy thì một số loại rau khác thuộc họ cải như cải thảo, cải thìa... cũng làm cơ thể mất ngủ. Riêng những ai bị bệnh suy thận càng không nên ăn rau họ cải gần giờ đi ngủ hoặc ăn vào bữa tối.

Các thực phẩm nhiều đường

Kem cũng nằm trong số những thực phẩm nhiều đường. Tuy nó cùng với bánh, kẹo là món khoái khẩu với rất nhiều người, đặc biệt là trẻ em nhưng lại mang tới tác hại khó lường đối với sức khỏe, đặc biệt là giấc ngủ. Tại sao ăn những thứ này vào buổi tối, lại gây ra hiện tượng khó ngủ? Chính là vì dạ dày sẽ cần nhiều thời gian hơn để tiêu hóa hết chúng.

Những món ăn nhiều đường, nếu ăn vào buổi tối gây nên hiện tượng tích mỡ và làm tăng cân. Từ đó khiến cho giấc ngủ bị rối loạn.

Trái cây có múi

Một số loại trái cây có múi như cam, quýt, bưởi... thường vẫn được khuyên không nên ăn vào bữa tối. Nguyên nhân là vì chúng chứa hàm lượng vitamin C cao. Không chỉ vậy, ăn nhiều gây nóng rát dạ dày, ợ chua. Từ đó khiến ta khó đi vào giấc ngủ.

Chuối

Chuối có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Nhưng nhiều chuyên gia khuyên rằng, bạn không nên ăn loại quả này vào bữa tối. Vì ăn chuối vào buổi tối khiến hình thành niêm mạc dạ dày. Nó sẽ làm cho ợ chua, khó ngủ, hại dạ dày.

Thực phẩm nhiều protein

Một số thực phẩm chưa nhiều protein, axit amin như thịt nguội, thịt đỏ ăn vào bữa tối cũng làm ảnh hưởng tới sức khỏe giấc ngủ. Vì với những nhóm thực phẩm nhiều chất đạm, việc ăn nhiều vào bữa ăn cuối ngày sẽ khiến cho hệ tiêu hóa mất rất nhiều thời gian để có thể hấp thụ hết.