SỰ KIỆN

Có tổng 44 ca dương tính trong cộng đồng, Tiền Giang đóng cửa nhiều phòng khám tư nhân

Nguyên Việt • 18-06-2021 • Lượt xem: 206
Có tổng 44 ca dương tính trong cộng đồng, Tiền Giang đóng cửa nhiều phòng khám tư nhân

Tình hình dịch COVID-19 ở Tiền Giang đang diễn biến phức tạp khi tỉnh này liên tiếp phát hiện ca dương tính trong cộng đồng. Đến nay, 5/11 huyện, thị xã, TP của tình này ghi nhận có dịch trong cộng đồng với tổng số là 44 trường hợp mắc, nghi mắc COVID-19.

Ngày 18.6, để tránh lây lan dịch COVID-19 trong cộng đồng, đồng thời để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân cũng như nhân viên y tế, Sở Y tế Tiền Giang yêu cầu tất cả các phòng khám đa khoa và chuyên khoa tư nhân trên địa bàn H.Cái Bè và TX.Cai Lậy tạm ngừng hoạt động. Đây là 2 địa phương phát hiện có nhiều ca nhiễm trong cộng đồng nhất, TX.Cai Lậy có 23 ca và H.Cái Bè có 15 ca. Thời gian bắt đầu ngừng hoạt động từ 11 giờ trưa ngày 18.6 cho đến khi có thông báo mới.


Ngành chức năng tỉnh Tiền Giang phong tỏa xã Mỹ Hạnh Đông, TX.Cai Lậy để chống dịch COVID-19 - Ảnh: N.V

Đối với các phòng khám đa khoa và chuyên khoa tư nhân trên địa bàn các huyện, TP, thị xã còn lại, Sở Y tế yêu cầu tự rà soát, đánh giá về mức độ an toàn theo các tiêu chí mà Bộ Y tế ban hành. Qua đó, Sở Y tế khuyến cáo các cơ sở này tạm thời đóng cửa nếu như chưa đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19.

Sở Y tế Tiền Giang đề nghị UBND các huyện, TP, thị xã chỉ đạo Phòng Y tế hoặc bộ phận tham mưu tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các phòng khám đa khoa và chuyên khoa tư nhân trên địa bàn theo chỉ đạo của sở.

Theo 1thegioi.vn