Món ngon

Cốc chè đậu đen cho ngày nóng ở Sài Gòn

P.N • 18-05-2018 • Lượt xem: 3247
Cốc chè đậu đen cho ngày nóng ở Sài Gòn

Sài Gòn có nhiều ngày thật nắng nóng. Những lúc như thế chỉ muốn ăn một cốc chè đậu ngọt mát. 

Hàng chè bà Cúc nằm ngay vỉa hè vỉa hè đường Nguyễn Hữu Cầu, Tân Định, nổi tiếng với món chè đậu đen dân dã. Tính tới nay, hàng chè bà Cúc đã tồn tại gần 40 năm, gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều người. Sự thơm, ngon của ly chè đậu đen này, thật khó có nơi nào sánh bằng.

Bà Cúc và gánh chè rất ngon 

Đậu đen được bà chọn nấu phải là loại đậu Đà Lạt, hạt to, tròn, ăn bùi bùi, rất "đã" miệng. Đậu được nấu chín mềm, nhưng có bí quyết riêng để không bị nát. Nước chè được sên đặc, sền sệt, ngọt lịm mà lại rất thanh, không hề ngán. Chè được ăn kèm với nước cốt dừa. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người mê ly chè gánh của bà Cúc. Nước cốt dừa được chính tay bà vắt chứ nhất quyết không dùng máy vắt vì sợ mất đi độ béo. Hạt đậu ngọt êm cùng nước dừa béo ngậy sẽ làm xiêu lòng cả những thực khách khó tính nhất.

Hấp dẫn ly chè đậu đen nước cốt dừa 

Gánh chè này chỉ bán vào chiều tối và hết veo trong vài tiếng đồng hồ ngắn ngủi. Đây cũng là minh chứng cho chất lượng ly chè 40 tuổi này. Ngoài món chính là chè đậu đen, ở đây còn có bán kèm bột dai, cũng được bà Cúc tự tay làm, nên rất an toàn, sạch sẽ. Bột dai giòn giòn, sựt sựt, ăn kèm với chè đậu đen thì ngon tuyệt. Ngoài ra, bà còn có cả sương sáo, nhãn nhục, sâm bổ lượng cho những ai muốn đổi vị. Món nào cũng ngon và hương vị riêng biệt do tất cả đều được chính tay bà chuẩn bị, chế biến.

Những buổi chiều tối Sài Gòn nóng nực, hãy cứ ghé đến ăn ly chè đậu đen của bà Cúc nhé.