Duyên Dáng Việt Nam

Cơm chiên cá mặn, món ngon ngày lạnh

Linh Linh • 08-11-2018 • Lượt xem: 5652
Cơm chiên cá mặn, món ngon ngày lạnh

Cơm chiên ngon với hương vị của cá mặn hơi đậm vị khi ăn vào vị mặn của cá mới thấm đều vào lưỡi rồi hòa cùng các hạt cơm. Chắc chắn sẽ là món cơm hấp dẫn cho ngày lạnh cuối năm.

Nguyên liệu:

 

1 đĩa cơm nguội

100g cá điều hồng mặn

2 trái trứng

Tỏi Gừng, Hành lá, Dầu ăn,

Đường, Tiêu, Nước tương, Hạt nêm

Cách làm cơm chiên cá mặn:

Bước 1:

 

Trứng gà đánh tan rồi trộn với đều cơm cùng với chút gia vị (muối, nước mắm, hạt nêm), sao cho trứng bám đều vào hạt cơm.

Bước 2:

 

- Cá mặn xé nhỏ ra thành những miệng vụn vừa để khi chiên cá và cơm sẽ quyện lại với nhau.

Bước 3:

 

- Hành lá thái nhỏ, phần đầu hành để riêng, phần lá để riêng

Bước 4:

 

- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi phi thơm phần đầu hành

- Tiếp đó cho phần cá mặn vào xào nhanh tay.

Bước 5:

 

 Kế tiếp, cho cơm đã trộn trứng vào và đảo đều tay với lửa lớn cho đến khi hạt cơm se lại và thấm vị thì tắt bếp.

- Trong quá trình chiên cơm ta phải đảo đều để hạt cơm tơi ra và đều hạt với các nguyên liệu.

- Khi cơm thấm đều các nguyên liệu thì nêm nếm gia vị vừa ăn, rồi cho hành lá vào thì tắt bếp.

Thành phẩm:

Múc cơm ra dĩa. Rắc hành lá cắt nhỏ và chút tiêu lên trên. Bày ra bàn và mời mọi người thưởng thức. Khi ăn cơm chiên cá mặn ta kết hợp với cà chua thái lát, rau xà lách và tương ớt. Tùy theo khẩu vị mỗi người mà chúng ta có thể gia giảm gia vị hay ăn cùng với ngò rí hoặc thì là thay cho hành lá cũng rất ngon.