Duyên Dáng Việt Nam

Con gái Vân Trang mới 2 tuổi đã biết phụ mẹ việc nhà

Châu Anh • 19-03-2019 • Lượt xem: 4141
Con gái Vân Trang mới 2 tuổi đã biết phụ mẹ việc nhà

Vân Trang dạy con tham gia các việc nhà cùng mẹ nhằm dạy cho bé kỹ năng sống tốt hơn, mặc dù cô bé mới 2 tuổi.

Diễn viên Vân Trang cho con đi học từ 18 tháng tuổi. Cô sắp xếp công việc để đưa bé tới trường lúc 7h30 và đón bé vào 16h hàng ngày. Buổi tối và cuối tuần là thời gian Queenie được bên bố mẹ và ông bà nội. Cô tận dụng triệt để những lúc này để giao lưu và dạy kỹ năng cho con. 

Vân Trang kiên nhẫn chờ con bỏ từng chiếc quần áo bẩn vào máy giặt. Bé Queenie nhón hai ngón tay, "gắp" đồ từ chậu lên một cách lúng túng. Dù phải chờ đợi, nữ diễn viên không giành làm mà dùng lời nói hướng dẫn con. Cô giữ giọng điệu vui vẻ, liên tục nói "Okay", "đúng rồi" để khích lệ Queenie hoàn thành nhiệm vụ.

Người đẹp phim Cô dâu đại chiến sinh ra trong gia đình nghèo khó. Thuở nhỏ, Vân Trang quấn quýt theo chân mẹ nên được bà dạy làm đủ việc. Hơn 5 tuổi, cô biết nấu cơm, dọn dẹp, làm việc nhà giúp mẹ. Trang được truyền cảm hứng từ bà về việc dạy con bằng cách để bé tự trải nghiệm. "Muốn con chăm làm, trước hết mẹ phải siêng năng, gương mẫu", Vân Trang nói. Cô không "chỉ tay năm ngón" để gieo mớ lý thuyết vào đầu con mà bắt tay vào làm để Queenie quan sát và bắt chước.

Bé Queenie

Thấy con gái tròn mắt theo dõi mẹ lau nhà, Trang đưa con chiếc khăn nhỏ để bé làm thử. Khi bỏ quần áo vào máy giặt, Queenie đứng kế bên tự thả những món đồ nhỏ của mình. Vân Trang xả vỏ bánh kẹo vào thùng rác để con thấy và hướng dẫn bé cách nhấn chân vào nút để mở thùng rác. Cô khẳng định nếu trẻ được nhìn thấy những hành động đúng lặp lại mỗi ngày sẽ tự ngấm và hình thành thói quen.

Bé Queenie thích về ngoại vào thứ Bảy để cùng ông bà đi siêu thị, ghé nhà bóng. Chủ nhật, Vân Trang cho con ra ngoài chơi, khi thì gặp gỡ những người bạn của mẹ, lúc lại chạy xe về ngoại ô ngắm cảnh. Trang bảo giữ bé trong nhà khiến con bện hơi mẹ, mặt khác tước đi cơ hội quan sát và khám phá thế giới của bé. Tự lập và biết yêu thương mọi người là hai điều cô muốn giúp con học được ở độ tuổi này.