Duyên Dáng Việt Nam

Con người sẽ giảm thọ nếu duy trì những thói quen xấu này

Phúc Minh • 25-12-2018 • Lượt xem: 1068
Con người sẽ giảm thọ nếu duy trì những thói quen xấu này

Mới đây, nước Mỹ đã công bố những thói quen cực xấu tác động mạnh mẽ tới tuổi thọ của con người.

1. Sự cực đoan

Mỹ công bố đàn ông cực đoan và bảo thủ sẽ giảm thọ 46% so với những người đàn ông có tính cách hài hòa, dễ chịu. Lý do người bảo thủ sẽ sống không có nguyên tắc, đi theo chủ ý tiêu cực của họ và dẫn tới nguy cơ tử vong cao hơn.

2. Thích ăn bỏng ngô

Nghiên cứu mới nhất được công bố trên US Discovery Health Channel cho thấy mùi vị bơ của bỏng ngô đến từ chất hóa học diacetyl. Tiêu thụ bỏng ngô thường xuyên có thể dẫn đến việc hấp thụ quá nhiều chất này, làm tăng nguy cơ mắc bệnh phổi nghiêm trọng và rút ngắn tuổi thọ.

3. Khi ngực to bất thường

Đối với những phụ nữ có bộ ngực lớn, họ sẽ giảm thọ hơn người khác. Vì ngực to là nguyên nhân dẫn tới việc mất cân bằng trọng lượng cơ thể. Họ sẽ bị đau khớp, tiểu đường, nhức đầu và béo phì.

4. Nghỉ hưu sớm

Một nghiên cứu mới được công bố bởi một Tiến sĩ y học tại Hoa Kỳ cho thấy những người nghỉ hưu ở tuổi 55 có nguy cơ tử vong tăng 89% trong vòng 10 năm so với những người đã nghỉ hưu ở tuổi 65. Các nhà nghiên cứu đã phân tích rằng, có 2 nguyên nhân chính là: Nghỉ hưu sớm giảm rõ rệt hoạt động thể chất và mất mục tiêu trong cuộc sống hàng ngày.

5. Mất vệ sinh răng miệng

 không thường xuyên dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng, không những tăng nguy cơ mắc bệnh cho răng, mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và có thể làm giảm tuổi thọ 6 năm.