Phong cách

Con trai Giang Tử tham gia Solo cùng Bolero 2017 vì cha

Sơn Phạm - Ảnh Khang • 27-11-2017 • Lượt xem: 5118
Con trai Giang Tử tham gia Solo cùng Bolero 2017 vì cha

Thí sinh Trương Đông - con trai duy nhất của cố ca sĩ Giang Tử gây ấn tượng bởi chất giọng trầm ấm, trữ tình được thừa hưởng từ người cha nổi tiếng dù anh ít khi có cơ hội được gần gũi và đi hát cùng cha.

Trương Đông cho biết, khi nhỏ thỉnh thoảng theo cha đi hát anh cũng thích nhưng cha luôn khuyên cuộc sống ca sĩ không sung túc, nay đây mai đó nên khuyên anh đi học nghề may để ổn định hơn. Chính Giang Tử đã dẫn con đi đăng ký học nghề may và đó cũng là nghề theo Trương Đông đến tận bây giờ.

Mỗi khi đi xem cha biểu diễn, thấy cha hát một lúc 8 bài anh cũng cũng “ngứa nghề” lắm nhưng nghĩ đến lời của cha anh lại an phận. Cách đây 3 năm, ca sĩ Giang Tử qua đời sau 50 năm ca hát, đó là một cú sốc lớn với Trương Đông và gia đình.

Thí sinh Trương Đông - con trai cố ca sĩ Giang Tử

3 năm sau, vào dịp mãn tang cha, vì tình yêu với ca hát và tình yêu với người cha cũng là thần tượng của mình, Trương Đông đã quyết định tham gia chương trình Solo cùng Bolero 2017 để hát dòng nhạc kỷ niệm của cha. Có thể là muộn màng nhưng theo anh thà muộn còn hơn không.

Đây cũng là lần đầu tiên anh đứng trên sân khấu lớn vì trước giờ anh chỉ hát trong nhà thờ và chưa từng qua bất kỳ trường lớp chuyên nghiệp nào. Khi xuất hiện trong vòng bán kết của chương trình, Trương Đông đã khiến cho giám khảo Hàn Châu, Giao Linh và Đông Đào xúc động vì các giám khảo đều có những kỷ niệm với cố ca sĩ Giang Tử.

Bộ ba giám khảo của tập thi thứ 2

Nhạc sĩ Hàn Châu là chỗ thân tình, từng nhờ Giang Tử thu âm 2 ca khúc, còn Giao Linh và ca sĩ Đông Đào là người đồng nghiệp nhiều năm của ông. Ca sĩ Đông Đào bồi hồi nhờ lại: “Đào có dịp qua Mỹ hát cùng chú Giang Tử nhiều lần, lần gần nhất hai chú cháu hát với nhau là ở San Diego… Chú còn nói năm sau kỷ niệm 50 năm ca hát hy vọng cháu sẽ sắp xếp sang hát cùng và Đào đã giữ lời hứa, nhưng show diễn ra tháng 6 thì đến tháng 9 chú mất”.

Trong vòng bán kết, Trương Đông sẽ giáp đấu cùng Nguyên Trung quê Tiền Giang, hiện đang là nhân viên văn phòng tại TP.HCM. Cả hai thể hiện ca khúc Yêu người như thế đó (sáng tác Trần Thiện Thanh – Phạm Lê Phan).

Tập 2 của Solo cùng Bolero 2017 phát sóng lúc 21h ngày 27.11 trên THVL1.