Duyên Dáng Việt Nam

Con trai Thanh Thúy, Đức Thịnh từng bị mẹ 'ép' học thêm

G- Dragon • 17-01-2019 • Lượt xem: 5428
Con trai Thanh Thúy, Đức Thịnh từng bị mẹ 'ép' học thêm

Thanh Thúy, Đức Thịnh hiện có cậu con trai kháu khỉnh tên Thiên Phúc. Chào đời 2009, Thiên Phúc được bố mẹ yêu thương hết lòng và lên kế hoạch học tập bài bản. Tuy nhiên cũng có lúc họ mắc sai lầm. Chuyện cho con học thêm ra sao từng khiến vợ chồng Thanh Thúy đau đầu.

Thanh Thúy thừa nhận từng ép bé học thêm để bằng bạn bè. Cô chia sẻ: "Thúy đã từng ép con đi học thêm, nhưng sau này thường xuyên kiểm tra lại các hoạt động và xem con có thích hay không. Nếu con không thích Thúy sẽ cho nghỉ ngay. Thúy mong các bậc phụ huynh cần phải theo sát lịch học của con và điều chỉnh thường xuyên theo năng khiếu, khả năng và sở thích của từng bé".

Tổ ấm của Thanh Thúy - Đức Thịnh

Về vấn đề nhiều phụ huynh bắt buộc con học rất nhiều, diễn viên Thanh Thúy thẳng thắn chia sẻ mình cho Thiên Phúc học thêm các môn về thể thao, nghệ thuật bên cạnh các môn học chính. Ngoài thời gian học chính khóa, con của Thanh Thúy hiện đang học bóng rổ, bơi, toán. đàn, võ, vẽ.

Trước 6 môn học thêm của bé trong một tuần, MC Nguyên Khang không đồng ý. Anh cho rằng lịch học này quá dày đặc, khiến bé ít có thời gian nghỉ ngơi. Nữ diễn viên Vòng xoáy tình yêu “đính chính” rằng mỗi ngày con của cô chỉ học tối đa một môn thể thao. Là một người đam mê thể thao từ nhỏ, Thanh Thúy biết chơi quá nhiều thể thao trong một ngày là điều không tốt. Đồng thời, cô cũng chia sẻ sở dĩ cho con học thêm nhiều môn là muốn con có sức khỏe, phát triển trí thông minh và có sự tập trung để phát huy năng khiếu nghệ thuật.

Bé Cà Phê năm nay tròn 10 tuổi

Cô hóm hỉnh: “Bé nhà Thúy đang học 6 môn cùng một lúc, Thúy muốn con học thêm nhiều hơn nữa nhưng hết giờ rồi”.

Thanh Thúy cùng cho rằng, dù lịch học khá dày song bé Thiên Phúc không hề tỏ ra chán nản.

“Hiện tại với tình trạng con của Thúy, điều đó chưa xảy ra, vì vô trường bé rất là tăng động và sở dĩ Thúy cho con học nhiều môn như vậy cũng có mục đích”.

Cô cho rằng: “Một đứa trẻ sẽ không thể biết các môn học ra sao, do đó, phải dạy cho các bé biết tất cả các môn trong cuộc sống này có và khi thấy con bắt đầu phát triển ở một mảng mà bé đam mê nhất, thì lúc đó, sẽ tập trung cho bé học chỉ những môn đó thôi.”

Lịch học dày đặc từng khiến cậu bé mệt mỏi

Tiếp tục cuộc trò chuyện, nữ diễn viên không ngần ngại chia sẻ: “Với một đứa trẻ, nếu các kỹ năng và kiến thức luôn ở mức cân bằng với nhau, thì thực sự rất khó khăn cho bé khi lớn lên. Lúc đó trẻ sẽ không biết nên giỏi cái gì, vì cái gì cũng làm tốt nhưng chỉ ở mức trung bình". Do đó, để tìm ra lĩnh vực con thật sự giỏi, cô cho con thử ở tất cả những môn mà bản thân biết, và sau một thời gian, nếu con không thích nữa thì sẽ cho con nghỉ.

Sau thời gian 10 năm nuôi con, Thanh Thúy nhận ra mỗi một đứa trẻ sẽ có khả năng riêng, niềm đam mê và yêu thích riêng. Việc bắt ép con trẻ học cái này, cái nọ không chỉ làm trẻ cảm thấy chán nản mà còn hạn chế những điểm mạnh mà trẻ có thể phát huy. Vì thế, hãy gần con và đặc biệt cho bé lựa chọn những gì yêu thích. 

Hiện tại, khi chuẩn bị đón con thứ 2 vào đầu 2019, vợ chồng Thanh Thúy sẽ để con phát triển tự nhiên và thoải mái chọn môn học thêm theo sở thích của bé.