Đời sống

Con trai thủ lĩnh IS bị tiêu diệt

Anh Kiệt • 04-07-2018 • Lượt xem: 474
Con trai thủ lĩnh IS bị tiêu diệt

Thông tin mới đây cho biết, con trai thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công nhằm vào nhà máy nhiệt điện ở tỉnh Homs do quân đội Nga và lực lượng thân chính phủ Syria nắm giữ.

Hình ảnh Hudhayfah al-Badri 

IS đưa ra thông báo kèm hình ảnh một thiếu niên cầm súng AK, nhưng không tiết lộ thêm chi tiết cuộc tấn công.

IS tuyên bố thành lập một nhà nước Hồi giáo tại Syria và Iraq vào năm 2014, sau đó chiếm 1/3 lãnh thổ Iraq trong chiến dịch quân sự quy mô. Tuy nhiên, những cuộc phản công của quân đội chính phủ Syria được Nga yểm trợ và liên quân do Mỹ dẫn đầu đã giải phóng phần lớn các vùng đất trong tay IS, khiến chúng phải co cụm tại một số địa điểm trên sa mạc. Hiện IS chỉ còn kiểm soát không quá 3% lãnh thổ Syria.

Tháng 12 năm ngoái, chính phủ Iraq tuyên bố giành chiến thắng trước IS nhưng vẫn duy trì các đợt không kích nhằm vào mục tiêu phiến quân dọc biên giới với Syria.

Quan chức tình báo Iraq cho biết al-Baghdadi còn sống và đang ấn náu gần biên giới Syria - Iraq. Hắn dường như liên tục di chuyển với một nhóm người trung thành để tránh bị phát hiện. Mỹ đã treo thưởng 25 triệu USD cho việc bắt được al-Baghdadi.