SỰ KIỆN

Công an làm việc với một thanh niên tung tin sai về virus corona ở Vũng Tàu

PL • 28-01-2020 • Lượt xem: 3879
Công an làm việc với một thanh niên tung tin sai về virus corona ở Vũng Tàu

Ngày 28/1, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã mời Trần Văn Tùng (ngụ TP Vũng Tàu) lên cơ quan công an để làm rõ thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh virus corona tại Bệnh viện Lê Lợi (TP Vũng Tàu) trên mạng xã hội.

Khuya 27/1, tài khoản Trần Tùng do Trần Văn Tùng đăng tải thông tin “hiện tại Bệnh viện Lê Lợi, TP Vũng Tàu có hai người Trung Quốc đang nghi vấn virus corona”. Thông tin này đăng tải vài chục phút đã nhận hơn 400 bình luận và 600 lượt chia sẻ. Những người tiếp nhận thông tin trên hầu hết đều tỏ ra lo lắng.

Việc đăng thông tin này gây ảnh hưởng lớn đến người dân và du khách khi đến du lịch TP Vũng Tàu.

Công an đã mời tài Trần Văn Tùng lên làm việc


“Ngay khi tiếp nhận thông tin không đúng sự thật của Facebook Trần Tùng, tôi đã trình báo cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào cuộc xác minh làm rõ. Đồng thời yêu cầu Facebooker Trần Tùng gỡ thông tin sai sự thật đã đăng tải”, bác sĩ Phước thông tin. Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Nguyễn Thanh Phước, Giám đốc Bệnh viện Lê Lợi (TP Vũng Tàu) khẳng định tới thời điểm hiện nay chưa có trường hợp nào nghi nhiễm virus corona nhập viện tại Bệnh viện Lê Lợi.

Lãnh đạo Bệnh viện Lê Lợi cũng đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp xử lý nghiêm để răn đe những trường hợp đăng tin câu “like”, gây nhiễu loạn cho người dân. Việc đăng tin không đúng như vậy là ảnh hưởng rất lớn và nguy hiểm cho xã hội.

Công an đang làm việc với Tùng để làm rõ nguyên nhân và có biện pháp xử lý theo quy định pháp luật.

Đây không phải là trường hợp duy nhất đăng thông tin sai sự thật. Tại Hải Phòng và Quảng Ninh cũng có người tung tin sai sự thật về virus corona khiến dân nơi đây bất an. Công an đang làm rõ các tài khoản trên để xử lý.