Duyên Dáng Việt Nam

Công An TP.HCM điều tra khẩn cấp vụ iFan lừa đảo 15.000 tỷ đồng

Liên Minh • 11-04-2018 • Lượt xem: 796
Công An TP.HCM điều tra khẩn cấp vụ iFan lừa đảo 15.000 tỷ đồng

UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn giao Công an TP.HCM phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh vụ việc liên quan đến đường dây tiền ảo đa cấp (đề cập Công ty CP Modren Tech, với số tiền huy động các nạn nhân tố cáo là hơn 15.000 tỷ đồng), khẩn trương báo cáo đề xuất trình UBND TP.HCM có biện pháp xử lý phù hợp.

Công văn đồng thời yêu cầu Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP.HCM theo dõi sát để xử lý nghiêm các vi phạm về thanh toán không dùng tiền mặt, không hợp pháp, tiền ảo bị cấm phát hành, cung ứng và sử dụng... NHNN tham mưu UBND thành phố kịp thời triển khai các văn bản sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành văn bản mới liên quan đến quản lý và xử lý đối với các loại tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo.

Hoạt động hơn 4 tháng, Modern Tech đã bị tố lừa đảo 15.000 tỷ đồng

Song song đó, thành phố cũng yêu cầu các sở chức năng chịu trách nhiệm quản lý các hoạt động đối với các đơn vị cung ứng dịch vụ thuộc lĩnh vực phụ trách có liên quan đến việc sử dụng tiền ảo trong thanh toán.

Ngày 8/4, hàng chục người đã tập trung tại Toà nhà Vietcomreal 68 Nguyễn Huệ (quận 1 TP.HCM), nơi đặt trụ sở của Modern Tech, đơn vị đứng ra ký kết với iFan tại Việt Nam, để hô hào phản đối, tố cáo iFan lừa đảo. Nhóm người tham dự mang theo biểu ngữ tố cáo các nhân vật bị cho là lừa đảo, đồng thời kêu cứu cơ quan chức năng. Nhóm này cũng cho rằng iFan đã lừa gạt nhiều người với số tiền lên đến 15.000 tỷ đồng.

Theo thông tin mới nhất từ Cục Thuế TP.HCM cho biết trong văn bản gửi cơ quan thuế, Công ty Cổ phần Modern Tech khai báo công ty này mới được cấp phép thành lập từ ngày 30/10/2017 và được cấp mã số thuế hoạt động một ngày sau đó. Ngày 7/3, mã số thuế mang số của doanh nghiệp này đã công bố đang tạm ngưng hoạt động. Modern Tech có vốn điều lệ 100 tỷ đồng, và hồ sơ đăng ký có 9 nhân viên. Doanh nghiệp này bị tố cáo đã lừa đảo, huy động của 32.000 người với số tiền 15.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo thông tin từ cơ quan thuế TP.HCM, trong quá trình hoạt động doanh nghiệp này chỉ mới nộp thuế môn bài 1,5 triệu đồng và chưa đăng ký sử dụng hóa đơn.