Duyên Dáng Việt Nam

Cộng đồng mạng "mê tít" mâm cơm bổ dưỡng, đẹp mắt của cô nàng 9x

PL • 10-03-2020 • Lượt xem: 2257
Cộng đồng mạng "mê tít" mâm cơm bổ dưỡng, đẹp mắt của cô nàng 9x

Những mâm cơm được bày trí vô cùng đẹp mắt thể hiện sự đảm đang của chị Nguyễn Ngân Tuyết (29 tuổi) khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú. Những mâm cơm của chị Ngân Tuyết luôn hội đủ 4 yếu tố, bổ dưỡng, đẹp mắt, ngon lành và tiết kiệm.

Chị Tuyết chia sẻ, bản thân mới nấu ăn nhiều được khoảng vài năm trở lại đây, từ sau một lần ngộ độc khi đi ăn ngoài hàng, chị cố gắng thu xếp được công việc để nấu ăn. Nhờ có bạn trong nhà đồng điệu ăn uống nên chị nấu ăn nhiều hơn. Từ đó, việc vào bếp trở thành đam mê, sở thích để chị giải tỏa căng thẳng.

Cô nàng 9x khéo tay Nguyễn Ngân Tuyết

Hiện nay do đi làm công sở, cộng với việc học thêm ngoại ngữ nên chị chỉ nấu ăn 3 buổi/tuần. Vì công việc bận rộn nên chị tập trung những món đơn giản, không quá cầu kỳ mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng.

“ Cuối tuần, mình mua đồ tươi thịt cá, rau củ khá nhiều. Vì rau ăn lá không bảo quản được lâu nên mình tăng cường mua nhiều củ như su su, su hào, cà rốt, bí để ngày nào cũng có rau, củ cung cấp vitamin”, chị Tuyết cho hay.

Nhờ có tìm hiểu về dinh dưỡng, đặc biệt chế độ dinh dưỡng dành cho người hoạt đông trí óc, tập thể dục nên bữa ăn của chị thường có món mặn như thịt, cá rán hoặc luộc, món rau, món canh, món xào và trái cây. Trong đó, bữa ăn luôn phải đủ nhóm dinh dưỡng chất đạm, chất béo, chất xơ và luôn phải thay đổi mỗi ngày.

Vì mua những đồ đảm bảo trong siêu thị nên trung bình mỗi bữa cơm dành cho 4-5 người ăn của chị dao động khoảng 200-300 nghìn. Nhìn những mâm cơm chị Tuyết làm được trang trí đẹp mắt, hoa quả tỉa hình ngộ nghĩnh, không ít chị em dành lời khen về sự đảm đang, khéo léo 9X độc thân này và cho biết “anh nào lấy được quả có phúc”.

Chị Tuyết cũng chia sẻ 5 nguyên tắc cơ bản để có mâm cơm đẹp mắt ngon lành và tiết kiệm:

- Nguyên tắc thứ nhất: Sắm đầy đủ dụng cụ cơ bản với 2 bếp điện, lò vi sóng rã đông hoặc hâm nóng thức ăn, nồi chiên không dầu... tiết kiệm thời gian nấu

- Nguyên tắc thứ hai là luôn dự trữ đồ hợp lý, rau ăn lá ăn sau khi mua về không để lâu mất chất dinh dưỡng, chỉ dự trữ nhiều củ. Bên cạnh đó, ngoài đồ tươi mỗi ngày.

- Nguyên tắc thứ thứ ba: Sắp xếp món liên quan nhau để tiết kiệm thời gian như luộc thịt xong, cho rau vào nước luộc thịt sẽ được một món canh. Nếu nấu canh rau củ, tỉa hoa cà rốt, chị sẽ lấy phần thừa làm trứng cuộn có nấm hành cuộn. Nếu chiên cá, chị sẽ có kim chi, dưa muối trong tủ.

- Nguyên tắc thứ tư: Không để thời gian chết khi nấu ăn. Mỗi bữa chị chỉ nấu 30-45 phút nên trong lúc nấu, chị luôn đặt 2 bếp song song và không để tay mình trống. Trong lúc chờ đợi chị có thể tỉa trái cây, pha nước chấm nhanh.

- Nguyên tắc thứ năm: là luôn phải yêu thích công việc bếp núc này.

Cùng ngắm nhìn những mâm cơm đẹp mắt ucar chị Ngân Tuyết nhé: