THỂ THAO

Công Phượng cùng đồng đội hội quân, chuẩn bị cho V.League trở lại

DDVN • 27-04-2020 • Lượt xem: 327
Công Phượng cùng đồng đội hội quân, chuẩn bị cho V.League trở lại

Sáng nay 27.4, CLB TP.HCM đã tập trung và di chuyển xuống Vũng Tàu để tập luyện, sẵn sàng cho ngày bóng đá trở lại.

V.League 2020 tạm hoãn lần thứ 2 vào tháng 3 sau hai vòng đấu và dự tính chuẩn bị trở lại vào giữa tháng 5 tới. Chính vì thế, ngay sau khi chính phủ cho nới lỏng giãn cách xã hội các đội bóng đã trở lại tập luyện. Ban đầu, CLB TP.HCM dự tính ngày 26.4 sẽ tập trung nhưng đến sáng nay mới di chuyển xuống Vũng Tàu vì phải đợi các cầu thủ tập trung đầy đủ do thời gian qua ban lãnh đạo cho họ về nhà tập luyện.

Tạm đứng đầu sau hai vòng đấu với 6 điểm và mục tiêu của năm nay của Á quân V.League 2019 là giành chiếc cúp vô địch từ tay những nhà đương kim Hà Nội FC. Đó là lý do từ đầu mùa bóng, đội bóng Sài thành đã chiêu mộ nhiều cầu thủ tên tuổi trong đó có Công Phượng, Bùi Tiến Dũng, Huy Toàn, Xuân Nam...

Trong đó, CLB TP.HCM đã "giải cứu' Công Phượng từ đội Sint Truidense của Bỉ trong vòng 6 tháng. Tuy nhiên, có thông tin tiền đạo của tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục ở lại sân Thống Nhất thay vì phải chia tay vào tháng 6 tới. Với số tiền lương được trả ở Bỉ, khi về Việt Nam hiện tại Công Phượng đang là cầu thủ có lương cao nhất với khoảng 120 triệu đồng/tháng. Trong tháng qua, Công Phượng và đồng đội đang bị tạm giảm lương vì dịch COVID-19 với khoảng 30%. Tuy nhiên, với số tiền giảm anh vẫn được xem là khủng so với nhiều tuyển thủ khác.

Hiện tại, VPF dự tính bóng đá Việt Nam sẽ trở lại vào ngày 14.5 bắt đầu từ giải Quốc gia. Sau đó 1 tuần, các trận đấu V.league sẽ tái tranh. Tuy nhiên, đến thời điểm này, BTC vẫn chưa thể công bố các phương án cho các trận đấu này. Trước đó, VPF dự tính V.League sẽ đá tập trung ở miền Bắc nhưng bị nhiều đội bóng phản đối.

Theo Trần Anh/Motthegioi.vn