Duyên Dáng Việt Nam

Công thức làm tinh dầu dưỡng tóc từ vỏ bưởi các nàng nên biết

HL • 12-12-2018 • Lượt xem: 4892
Công thức làm tinh dầu dưỡng tóc từ vỏ bưởi các nàng nên biết

Một trong những công dụng tuyệt vời của tinh dầu bưởi được các chuyên gia công nhận là có tác dụng nuôi dưỡng tóc, giúp tóc luôn óng mượt, duy trì độ dài, giảm gãy rụng và an toàn. Chế tạo tinh dầu bưởi vô cùng đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm tinh dầu bưởi gồm:

Vỏ bưởi: Chuẩn bị lượng vỏ bưởi tương đương với 3 quả

Nồi để chiết tinh dầu: 1 nồi

Bát chứa tinh dầu: 1 cái

Nước lọc: 50 ml

Đá lạnh cục: 200 ml

Các bước thực hiện:

Bước 1: Lấy vỏ bưởi

Rửa sạch vỏ quả bưởi để đảm bảo không còn bụi bẩn, tạp chất. Rửa xong, lau khô vỏ bưởi sau đó dùng dao gọt mỏng. Lưu ý chỉ lấy phần vỏ sát bên ngoài, càng hạn chế lấy ruột càng tốt. Mang phần vỏ này đi hong khô khoảng nửa ngày. Không nên phơi nắng trực tiếp vì dễ làm quắt vỏ, khó vắt tinh dầu.

Bước 2: Chiết tinh dầu

Rửa sạch và lau khô nồi. Cho phần vỏ bưởi đã hong vào rồi đổ nước lọc vào chung sao cho nước chỉ bằng 1/3 chỗ vỏ. Đặt chiếc bát vào giữa của nồi để thu tinh dầu.

Úp ngược vung nồi sau đó cho phần đá lạnh cục lên trên. Từ từ bật bếp và đun sôi vỏ bưởi ở bên trong. Khi nước sôi, hạ lửa xuống mức thấp nhất. Đun cho tới khi nước gần cạn thì tắt bếp.

Nguyên lý của cách chiết tinh dầu này đó là khi nước nấu vỏ bưởi sôi, tinh dầu sẽ bay lên rồi gặp lạnh, ngưng tụ ở vung. Khi lượng tinh dầu ở vung nồi đủ nhiều, nó sẽ chảy xuống chiếc bát đặt ở giữa nồi.