Duyên Dáng Việt Nam

Công thức nấu miến thịt gà thơm ngon cho các cô vợ đảm đang

LH • 07-12-2018 • Lượt xem: 11263
Công thức nấu miến thịt gà thơm ngon cho các cô vợ đảm đang

Miến thịt gà, món ăn vô cùng thích hợp với mùa lạnh, không chỉ mang lại cho người ăn cảm giác ấm áp mà còn đảm bảo dinh dưỡng, dễ ăn và tốt cho sức khỏe. Cách làm miến gà cũng không quá cầu kỳ, nhanh chóng thích hợp để bạn trổ tài đãi gia đình vào dịp cuối tuần.

Nguyên liệu:

- 1 con gà ta

- 3 cái đầu gà

- 2 bộ lòng gà (nếu thích ăn lòng)

- Miến đậu xanh (bún tàu)

- Hành tây, hành, ngò, rau răm

- Muối, đường, bột nêm, nước mắm

Nguyên liệu cho món ăn - ảnh minh họa

Cách làm:

- Gà và đầu gà rửa sạch, nấu lấy nước dùng, vớt bọt cho nước lèo trong, vớt gà ta xé miếng vừa ăn.

- Miến ngâm cho nở và mềm, vớt ra để ráo nước cắt ngắn.

- Lòng gà luộc thái miếng. Hành răm thái nhỏ, hành tây xắt lát mỏng. 

- Nước dùng nêm bột nêm, nước mắm, đường cho vừa ăn.

- Miến trụng sơ cho mềm nhưng không nhão.

- Xếp lòng gà, thịt gà xé miếng lên trên mặt (Có thể trộn thịt gà với rau răm & hành tây làm gỏi). Chan nước dùng, rắc lên mặt 1 ít tiêu.