Duyên Dáng Việt Nam

Công thức trà sữa nóng Masala Ấn độ cho những ngày đông lạnh

Quỳnh Như • 19-12-2017 • Lượt xem: 10261
Công thức trà sữa nóng Masala Ấn độ cho những ngày đông lạnh

Những ngày vào đông se lạnh như thế này, những tín đồ trà sữa chắc hẳn sẽ cảm thấy “bức bối” vì không thể uống quá nhiều đồ lạnh được. Đừng lo lắng, với công thức trà sữa masala Ấn độ siêu đơn giản sau đây, bạn vẫn có thể tự tay vào bếp pha ngay cho mình một ly trà sữa nóng không những thơm ngất ngây mà còn làm ấm bụng mùa đông này nữa đấy.

Ly trà sữa ấm bụng ngày đông lạnh - Ảnh: Internet

Nguyên liệu

Trà ngon: 10 gram (nên dùng loại trà đen khô hoặc hồng trà khô, không nên dùng trà túi lọc vì sẽ không đậm vị trà)

Sữa bột: 10-20 gram

Sữa đặc: 500 ml

Quế: 1 đến 2 nhánh nhỏ

Đinh hương: 3-5 tép

Nước lọc: 100 ml

Nguyên liệu cơ bản để có 1 ly trà sữa thơm ngon - Ảnh: Internet

Có một lưu ý nhỏ là hiện nay có một vài nơi bán gói masala với đầy đủ các loại thảo mộc khô. Nhưng vì khẩu vị của người Việt và người Ấn khá khác nhau, nên thay vì dùng đầy đủ các loại thảo mộc, ta chỉ cần thay thế vào đó là quế và đinh hương (2 hương vị chính). Đặc biệt chú ý phải là quế khô, chứ không được lấy bột quế thay thế nhé.

Cách pha chế

Trước tiên cho hỗn hợp trà đen, quế và đinh hương vào nước lọc vào đun sôi trên bếp. Đun càng lâu quế sẽ càng ra mùi nồng hơn đấy.

Đến khi thấy hộp hợp trà sôi, bạn có thể cho thêm sữa bột vào. Sữa bột chính là bí quyết giúp cho ly trà sữa thêm thơm béo mà bạn sẽ khó có thể tìm thấy ở những nơi bán khác. Tuy nhiên, nếu bạn cho quá nhiều bột sữa, sẽ mất đi vị trà, nên với bột sữa phải luôn là công thức vừa đủ.

Khi cho bột sữa vào, để bột không bị vón cục, bạn cần khuấy nhanh tay cho đến khi bột sữa hoà tan hoàn toàn. Sau đó đợi sôi thêm 2-3 phút, tắt bếp và đậy nắp một lúc nữa là được.

Bắc hỗn hợp xuống và cho sữa đặc vào tuỳ theo khẩu vị mỗi người. Đối với người thích uống béo, vẫn có thể tự tay làm thêm một lớp macchiato trên mặt nhé. Và yên tâm là lớp macchiato chỉ tăng thêm vị béo chứ không hề mất vị thơm của trà sữa đâu.

Thêm 1 ít lớp macchiato cho trà sữa thêm ngất ngây - Ảnh: Internet

Trà sữa masala Ấn Độ, bạn nên thưởng thức ngay khi còn nóng, vì những nguyên liệu sẽ đạt được mùi thơm nhất định khi ở nhiệt độ cao. Nếu dùng lạnh, hãy nhớ cho thêm nhiều sữa hơn một chút để khi sử dụng với đá thì vẫn giữ độ ngọt vừa phải.

Như vậy, với công thức hết sức đơn giản và nguyên liệu cũng rất dễ tìm bạn sẽ có ngay ly trà sữa nóng cho ngày đông giá lạnh rồi. Lúc này, chỉ cần thêm một quyển sách trên tay nữa thì ngày đông của bạn thật tuyệt đúng không nào?