Du lịch

Công viên giải trí nào tốt nhất thế giới?

Kim Ngân • 25-07-2019 • Lượt xem: 722
Công viên giải trí nào tốt nhất thế giới?

Trang đánh giá du lịch uy tín TripAdvisor vừa công bố các công viên giải trí và công viên nước tốt nhất thế giới do du khách bình chọn năm 2019. Theo đó, nhiều công viên chủ đề ở Florida, Mỹ thống trị các vị trí hàng đầu. Đặc biệt, công viên Ramayana ở Pattaya, Thái Lan cũng góp mặt trong Top 10 công viên nước tốt nhất thế giới.

Tin, bài liên quan:

Công viên Disneyland vắng tanh như ‘thị trấn ma’

Miền Trung Việt Nam vào Top 10 điểm đến tốt nhất châu Á 2019

Quần đảo phiêu lưu của Universal ở Orlando, Florida, Mỹ dẫn đầu bảng xếp hạng các công viên giải trí tốt nhất thế giới.

Vị trí thứ 2 là Vương quốc ma thuật Walt Disney ở Florida.

Theo sau đó là công viên Universal Studios Florida và Vương quốc động vật, một phần của Thế giới Walt Disney ở Florida, đứng thứ tư trong bảng xếp hạng.

Lối vào Universal Studios Florida, công viên đứng thứ 3 trong 10 công viên giải trí tốt nhất thế giới

Công viên giải trí Vương quốc động vật

Công viên giải trí Le Puy du Fou ở Pháp với chủ đề lịch sử xếp thứ 5. Ở vị trí thứ 6 là Universal Studios Hollywood ở Los Angeles, tiếp theo là công viên giải trí Tivoli Gardens, có trụ sở tại thủ đô Copenhagen của Đan Mạch. Các công viên giải trí lần lượt lọt Top 10 còn công viên Europa ở Đức, Hòn đảo ở Pigeon Forge (Tennessee, Mỹ) và SeaWorld ở Orlando (Mỹ).

Trong khi đó, công viên giải trí thu hút hàng đầu ở Anh là Paultons Park, quê hương của heo Peppa Pig, từng đạt danh hiệu công viên giải trí do du khách bình chọn năm 2018. Công viên có hơn 70 hành trình và các điểm tham quan bao gồm Thế giới heo Peppa đầu tiên trên thế giới, 9 chuyến đi theo chủ đề heo Peppa.

Công viên phiêu lưu dải ngân hà ở Devon cuốn hút khách du lịch với chủ đề không gian - đứng thứ hai trong danh sách các công viên giải trí hàng đầu ở Anh và thứ 10 toàn châu Âu.

Tiếp theo là Bãi biển lịch sử Blackpool Pleasure, nổi tiếng với tàu cao tốc và tàu lượn siêu tốc xếp thứ 3 ở Anh và thứ 11 ở châu Âu.

Công viên Clifton ở Rotherham đứng thứ tư. Theo sau đó là Sundown Adventureland ở Retford, đặc biệt dành cho trẻ em dưới 10 tuổi. Các vị trí tiếp theo trong Top 10 công viên chủ đề tốt nhất nước Anh lần lượt gọi tên Đảo phiêu lưu - Southend on Sea, Công viên chủ đề gia đình Crealy ở Exeter, Bến tàu Brighton Palace, Công viên Harbor ở Littlehampton và Alton Towers.

Ở hạng mục công viên nước, Siam Park ở Tenerife, quần đảo Canary, Tây Ban Nha giữ vị trí hàng đầu trong năm thứ 6 liên tiếp. Công viên có kiến ​​trúc Thái Lan với những dòng sông uốn lượn và đường trượt tự do tạo cảm giác mạnh cho du khách.

Xếp thứ hai là công viên nước Atlantis Aquavoji. Đây là công viên nước và thủy cung lớn nhất Dubai.

Thứ 3 là công viên nước WetSide ở Vịnh Hervey nằm trên bờ biển Queensland, Australia. Đặc biệt, công viên này mở cửa miễn phí cho du khách. Du khách cũng có thể thưởng thức màn trình diễn ánh sáng và âm nhạc vào các tối cuối tuần.

Công viên sinh thái Arraial d'juda – Arraial d'juda, Brazil đứng thứ 4 trong khi công viên nước Typhoon Lagoon của Disney (Orlando, Florida, Mỹ) xếp thứ 5.

Ở vị trí thứ 6 và 7 là công viên Bãi biển và Thermas dos Laranjais đều ở Brazil. Ngoài ra, lọt vào top 10 còn có Công viên nước Wild Wadi ở Dubai, Bãi biển Blizzard ở Orlando (Mỹ) và Công viên nước Ramayana ở Pattaya, Thái Lan.

Đại diện TripAdvisor cảm ơn các du khách đã bình chọn cho các công viên giải trí và công viên nước tốt nhất thế giới. Bảng xếp hạng được xác định dựa trên chất lượng và số lượng đánh giá được TripAdvisor thu thập trong hơn 12 tháng. Đây sẽ là những gợi ý hấp dẫn cho chuyến du lịch tiếp theo của nhiều du khách trong mùa hè này.