Đời sống

COVID-19 biến thể mới, Nhật Bản lo lắng cấm nhập cảnh công dân nước ngoài

Châu Anh • 27-12-2020 • Lượt xem: 159
COVID-19 biến thể mới, Nhật Bản lo lắng cấm nhập cảnh công dân nước ngoài

Nhật Bản đã ra thông báo cấm công dân nước ngoài nhập cảnh hôm 26.12. Lệnh này được áp dụng tới cuối tháng 1 năm 2021. Lý do nước này đã phát hiện ra 7 người nhiễm biến thể mới của SARS-CoV-2. Số ca nhiễm của Tokyo cũng tăng cao kỷ lục.

Động thái này bắt đầu đưa ra, từ việc có 5 người nhiễm biến thể mới vào hôm 25/12. Ngày hôm qua thì có thêm hai người nữa.

Năm mới sắp bắt đầu và dòng người từ Tokyo đổ về các tỉnh tăng cao càng là mối lo về dịch bệnh COVID-19 cùng những biến thể mới cho chính phủ nước này. Con số kỷ lục là 949 người nhiễm COVID-19 trong ngày khiến cho tâm lý căng thẳng càng dâng cao hơn.

Nhiều người cho rằng kỳ nghỉ năm mới này sẽ là thời điểm quan trọng đánh dấu thực trạng của Tokyo và nước Nhật nói chung trước sức ép tâm lý từ dịch bệnh.

Trước khi lệnh cấm nhập cảnh được ban hành, thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga cũng đã thảo luận về cách ứng phó với chủng mới của  SARS-CoV-2.

Không chỉ Nhật Bản mà nhiều quốc gia khác cũng đã ban hành lệnh hạn chế nhập cảnh để bảo đảm an toàn cho sức khỏe, tính mạng của người dân.

Hiện có 210 quốc gia bị nhiễm COVID-19, 80,2 triệu người bị nhiễm và 1,7 triệu người đã chết. Nhật Bản ghi nhận hơn 209 ngàn người nhiễm và 3 ngàn người tử vong vì COVID-19.