ẨM THỰC

Củ cải trộn chua ngọt giòn ngon dễ làm cho ngày mát trời

Bữa cơm ngày hè sẽ trở nên đậm đà và đủ vị hơn với một đĩa củ cải trộn chua ngọt vừa mát vừa giòn cũng làm cho bữa ăn thêm ngon miệng.

Nguyên liệu:

2 củ cải trắng

2 thìa muối mịn

10 thìa đường

3 thìa giấm trắng

Cách làm củ cải trộn chua ngọt cụ thể như sau:

Củ cải trắng gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch, để ráo nước.

Bào củ cải thành sợi sau đó dùng tay vắt bớt nước có trong củ cải.

Cho củ cải bào vào thố, thêm 2 thìa muối và 3 thìa đường vào trộn đều. Ướp trong khoảng 1 giờ.

Củ cải sau khi ướp ra khá nhiều nước, dùng tay vớt củ cải, vắt kiệt nước, sau đó rửa sạch củ cải bằng nước lọc rồi lại vắt khô ráo một lần nữa.

Cho củ cải ra thố, thêm 7 thìa đường và 3 thìa giấm vào trộn đều rồi để khoảng 1 giờ là dùng được. Nếu muốn ăn lạnh thì cho vào ngăn mát tủ lạnh bạn nhé!

Bình luận

Video Đang Hot

Quê hương là gì hở mẹ? Kỳ 39: Hoa sim tím