THỂ THAO

Cụ ông 74 tuổi người Ai Cập trở thành cầu thủ bóng đá già nhất thế giới

Thế Đanh • 19-10-2020 • Lượt xem: 365
Cụ ông 74 tuổi người Ai Cập trở thành cầu thủ bóng đá già nhất thế giới

Ông Ezzeldin Bahader cuối cùng đã được kỷ lục Guinness thế giới vinh danh là người chơi bóng chuyên nghiệp lớn tuổi nhất thế giới.

Kỷ lục Guinness thế giới đã công nhận ông cụ người Ai Cập Ezzeldin Bahader là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp lớn tuổi nhất thế giới.

Người đàn ông 74 tuổi này đã nỗ lực để phá kỷ lục vào đầu năm nay, nhưng kế hoạch của ông đã bị hoãn lại do đại dịch coronavirus khiến bóng đá trong nước ở Ai Cập phải tạm dừng từ tháng 3. Đến tối ngày 17/10 vừa qua, ông đã đáp ứng các tiêu chí theo yêu cầu của Kỷ lục Guinness thế giới để được chính thức vinh danh là cầu thủ lớn tuổi nhất thế giới khi tham gia trận đấu giữa CLB October 6 trước câu lạc bộ El Ayat Sports ở hạng ba Ai Cập.

Trong trận đấu này, ông Ezzeldin Bahader đã sút không thành công quả 11m và đội của ông đã thua đối thủ với tỷ số 2-3.

“Tôi đã trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp lớn tuổi nhất ghi bàn trong một trận đấu chính thức,” Bahader nói sau trận đấu.

"Đây là điều đã đạt được trong những phút cuối của trận đấu mà tôi nghĩ rằng mình sẽ không đạt được. Tôi bị chấn thương và tất cả những gì tôi hy vọng là tiếp tục thi đấu trọn vẹn 90 phút và chơi trận tiếp theo".

Ông Bahader chính thức soán ngôi "Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp lớn tuổi nhất thế giới" của ông Isaak Hayik, 73 tuổi, người Israel, nắm giữ trước đó. Ông Bahader còn cho biết mình chưa muốn dừng lại: "Tôi mơ có thể phá kỷ lục của chính mình thêm một lần nữa” ông thổ lộ.

Ai Cập cũng tự hào về kỷ lục cầu thủ lớn tuổi nhất góp mặt tại World Cup, với thủ môn huyền thoại Essam El Hadary đã vượt qua người giữ kỷ lục cũ - Faryd Mondragon của Colombia - khi anh ra sân cho các Pharaoh tại giải đấu 2018 tại Nga ở tuổi 45.