Du lịch

‘Cửa sổ Caribe’ đổ sập vì động đất

Ngọc Nga • 10-01-2020 • Lượt xem: 2713
‘Cửa sổ Caribe’ đổ sập vì động đất

Trận động đất mạnh 5,8 độ richter vào sáng sớm ngày 6/1 đã làm rung chuyển nhiều công trình tôn giáo và điểm du lịch ở Puerto Rico. Trong đó, cổng vòm bằng đá Punta Ventana (còn được gọi là Cửa sổ của Caribe), biểu tượng nổi tiếng của hòn đảo này đã bị đổ sập khiến nhiều du khách bàng hoàng.

Tin, bài liên quan:

Tòa nhà biến thành thác nước sau trận động đất ở Philippines

Hoàng Anh hoảng loạn khi gặp động đất ở Mỹ

Vẻ đẹp hút hồn của tân hoa hậu Hoàn vũ Puerto Rico

Cổng vòm bằng đá Punta Ventana ở phía đông của hòn đảo, gần thị trấn Guanica là một trong những kỳ quan thiên nhiên của Puerto Rico đã sụp đổ xuống biển sau trận động đất mạnh 5,8 độ richter.

"Cửa sổ Caribe" được “chạm khắc” bởi nước biển màu xanh lục của vùng Caribbe qua hàng thiên niên kỷ

Với đôi mắt tròn được khoét vào mặt đá, Punta Ventana - hay còn gọi là Cửa sổ của Caribe đã trở thành một biểu tượng, thường xuất hiện trong các video và tài liệu quảng cáo du lịch của Puerto Rico. Đây cũng là điểm check in yêu thích của nhiều du khách và là nơi ngắm cảnh đại dương tuyệt đẹp.

Vòm đá Punta Ventana sau động đất

Ông Nelson Torres Yordán, thị trưởng của thị trấn Guanica cho biết: “Chúng tôi đã mất một biểu tượng quan trọng của thị trấn, cũng đồng thời là Di sản thiên nhiên thế giới. Đây là một tổn thất rất lớn”. Ông Yordán cho biết thêm nhà thờ Inmaculada Concapcion xây vào năm 1841 ở thị trấn Guayanilla cũng sụp đổ hoàn toàn.

Ngọn hải đăng trên đảo sau trận động đất

Hòn đảo này bị một loạt các trận động đất từ ngày 28/12/2019. Trận động đất mạnh bất thường ngày 6/1 làm rung chuyển hòn đảo và làm hư hại hơn một chục ngôi nhà. Chỉ sau đó 1 ngày, Puerto Rico lại gánh chịu thêm trận động đất khác với cường độ 6,4 độ richter khiến ít nhất một người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Thống đốc Wanda Vazquez Garced buộc phải ban bố tình trạng khẩn cấp và triển khai lực lượng ứng phó tình hình. Trận động đất này có thể xem trận động đất gây thiệt hại lớn nhất đến Puerto Rico kể từ năm 1918.

Trước đó, vào năm 2014, một trận động đất 6,4 độ Richter cũng xảy ra tại Puerto Rico nhưng không gây thiệt hại nhiều do tâm chấn nằm xa bờ.