Duyên Dáng Việt Nam

Tòa nhà biến thành thác nước sau trận động đất ở Philippines

Mẫn Nhi • 24-04-2019 • Lượt xem: 4556
Tòa nhà biến thành thác nước sau trận động đất ở Philippines

Trận động đất mạnh 6,1 độ richter ở Philippines vào ngày 22/4 đã khiến các tòa nhà cao tầng rung lắc dữ dội. Một video đang được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy trận động đất khiến tòa nhà 48 tầng vỡ nứt, nước tràn xuống giống như một thác nước giữa lòng thành phố.

Tin, bài liên quan:

Thảm họa động đất, sóng thần số người thiệt mạng tăng lên 420 ở Indonesia

Clip do một người Anh đang sống ở Manila (Philippines) quay lại ngay sau trận động đất đã thu hút hàng chục nghìn lượt thích và chia sẻ chỉ sau 1 ngày. Những hình ảnh cho thấy nước từ hồ bơi trên tầng thượng khu dân cư Anchor Skazeres, Manila, đổ xuống như thác nước giữa lòng thành phố. Tòa nhà Anchor Skazeres cao 194 m với 48 tầng và là một trong những tòa nhà cao nhất khu vực.

Sự việc hy hữu khiến những người bên dưới hoảng hốt bỏ chạy để tránh bị thương. Tập đoàn quản lý tòa nhà cho biết sự cố vỡ nứt bể bơi khiến nước tuôn trào đã được xử lý sau khoảng 10 phút.

Trước đó, trận động đất mạnh 6,1 độ richter xảy ra vào chiều 22/4 (giờ địa phương), ở tây bắc thủ đô Manila, Philippines khiến 16 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Rung chấn cũng khiến các tảng đá lăn xuống đường cao tốc, dịch vụ tàu cao tốc trên cao phải tạm ngừng hoạt động và hàng nghìn người phải sơ tán. Sân bay Clark, phía bắc Manila bị đóng cửa khiến hàng nghìn du khách bị mắc kẹt. Đến ngày 23/4, sân bay này vẫn chưa hoạt động trở lại.

Hôm qua, Philippines tiếp tục hứng chịu trận động đất mạnh 6,4 độ Richter với tâm chấn nằm ở độ sâu khoảng 70 km tại San Julian, phía đông đảo Samar, Philippines. Giới hữu trách đang đánh giá thiệt hại và cảnh báo người dân về nguy cơ dư chấn. Philippines nằm trong "Vành đai lửa" Thái Bình Dương kéo dài từ Nhật Bản qua Đông Nam Á và ngang qua lòng chảo Thái Bình Dương, nên thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, bao gồm cả động đất và núi lửa phun trào.