GIA ĐÌNH

Cùng ngắm mảnh vườn nhiều rau trái của ca sĩ Hương Lan

Phúc Minh • 05-10-2019 • Lượt xem: 2829
Cùng ngắm mảnh vườn nhiều rau trái của ca sĩ Hương Lan

Mặc dù sống ở Mỹ nhưng ca sĩ Hương Lan cùng với chồng trồng rất nhiều loại rau, trái của Việt Nam, để bữa cơm gia đình của cô vơi bớt nỗi nhớ quê hương.

Ngôi nhà của vợ chồng ca sĩ Hương Lan ở California, Mỹ có tổng diện tích gần 1.000 m2. Trong đó, nhà ở chiếm khoảng 360 m2, còn lại là khoảng đất trống được phân bổ ở trước và sau nhà. Nữ ca sĩ chuyên dòng nhạc trữ tình cho biết vợ chồng chị bắt tay vào xây dựng nhà và vườn từ năm 2017. 

Hai vợ chồng cô luôn chăm chút từng cây một để chúng ra trái được nhiều. Mỗi chuyến công tác về là cây lại ra đầy trái.

'Anh Toản (chồng của ca sĩ Hương Lan) là người trồng trọt, chăm sóc chính cho khu vườn, tôi chỉ phụ anh tưới cây, thu hoạch rau trái theo 'lệnh' của anh thôi', nữ ca sĩ cười vui khi chia sẻ về khu vườn.

Có một khoảng vườn riêng để trồng ớt.

California có bốn mùa rõ rệt và thích hợp cho việc trồng trọt. Danh ca Hương Lan cho biết một số loại rau không sống được trong mùa đông. Tuy nhiên, có một số loại sẽ hồi sinh khi xuân đến. California mùa đồng không có tuyết, buổi sáng trời vẫn ửng nắng, sáng sớm và chiều tối có sương mù như Đà Lạt.
Ông xã của chị bổ sung thêm bí quyết để cây khỏe mạnh là áp dụng chế độ bón phân định kỳ, phù hợp với từng thời kỳ phát triển của cây.

Nho và cà chua bi đều được hái từ vườn nhà. Quả nhỏ, ngọt thanh và 'sạch 100%'.

Ca sĩ Hương Lan và ông xã. Nữ ca sĩ vừa ra mắt DVD 'Một đời sân khấu', tuyển chọn các tiết mục cải lương, tân nhạc nổi bật của chị. Danh ca đã mất một năm để biên tập DVD này. 'DVD là sản phẩm đầu tiên cũng là cuối cùng tôi tự tay thực hiện trong sự nghiệp ca hát. Tôi mong sau này, con cháu, thế hệ đàn em khi cầm đĩa trên tay sẽ biết đến hình ảnh, giọng ca của tôi', Hương Lan cho biết thêm.