GIA ĐÌNH

Cùng ngắm thác hoa rực rỡ tại một chung cư cũ

Phúc Thụy • 22-03-2019 • Lượt xem: 1674
Cùng ngắm thác hoa rực rỡ tại một chung cư cũ

Một người đàn ông đã trồng cây hoa này cách đây hơn 20 năm. Giờ đây, nó đã trở thành một thác hoa hồng rực, nở rộ và rất độc đáo bởi vẻ đẹp rực rỡ, kỳ vỹ.

Tháng 3 hàng năm, hàng trăm người dân ở Bạch Vân (Quảng Châu, Quảng Đông) nô nức ghé thăm cây hoa giấy màu hồng tại một chung cư cũ ở đây.  

Cây cao 30 mét, leo từ đất tới tận nóc chung cư cao 9 tầng. Ông Luo Xinjiong, 69 tuổi, con trai của người trồng cây này cho biết năm nay tiết trời ấm nên hoa nở sớm.  


Gia đình chuyển tới đây sống năm 1993 và bố ông Lou đã trồng cây này trước sân nhà họ. Trong 10 năm đầu dù cây vươn cành mạnh mẽ nhưng không hề nở hoa. Không từ bỏ, ông Lou mua sách làm vườn về điều chỉnh lại cách chăm sóc, kiểm soát chặt chẽ nước và phân bón.

Cuối cùng vào năm 2003 những chùm hoa rực rỡ đầu tiên nở. Những năm sau hoa càng sai trĩu và màu sắc đậm hơn.  

Có những người lo cây hoa lớn che mất ánh sáng của toà chung cư, nhưng đại đa số cư dân vẫn rất thích cây hoa giấy này. "Vào các ngày mưa gió đôi khi lá sẽ bay vào nhà tôi, song những bông hoa làm cho khung cửa nhà tôi tuyệt vời khi nhìn vào", một cư dân nói. "Nhìn vào màu hồng của hoa, màu xanh của lá mỗi mùa đều khiến tâm trạng tôi tốt hơn", một người khác nói.