Duyên Dáng Việt Nam

Cùng vào bếp với món đưa cơm: Cá trê kho gừng

Châu Đức • 19-10-2018 • Lượt xem: 919
Cùng vào bếp với món đưa cơm: Cá trê kho gừng

Hương vị dân dã gợi nhớ về quê là những gì bạn sẽ cảm thấy khi thưởng thức món cá trê kho gừng.

Nguyên liệu:

- Cá trê 500 gr
- Gừng 
- Gia vị.

Cách làm:

- Cá trê làm sạch, chừa vây, bỏ đầu hoặc để nếu thích, rửa với chanh và muối cho sạch nhớt, cắt miếng vừa ăn.

Quảng cáo- Ướp cá với 1-2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt hoặc hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước màu kho, 1-2 thìa canh nước mắm, tiêu xay, hành tỏi băm, ít gừng vào trộn đều ướp 30 phút cho thấm gia vị.

- Cho ít dầu vào nồi kho, dầu nóng cho cá vào kho với lửa lớn vừa cho cá săn và có màu đẹp, cho thêm gừng cắt mỏng hay sợi vào kho cùng, cho thêm ít nước vào kho với lửa vừa, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Kho đến khi cá chín và nước hơi sệt là được, tắt bếp cho thêm tiêu hành hay ít gừng cắt sợi. Món ăn dùng nóng với cơm.