SỰ KIỆN

Cuộc di dân lớn nhất lịch sử loài người đã bắt đầu ở Trung Quốc

Sky • 22-01-2019 • Lượt xem: 2769
Cuộc di dân lớn nhất lịch sử loài người đã bắt đầu ở Trung Quốc

Gần 3 tỷ người sẽ di chuyển về quê đón Tết trong khoảng thời gian từ 21/1 đến 1/3. Những chuyến về quê ăn Tết ở Trung Quốc tạo nên một cuộc di dân lớn nhất lịch sử loài người.

Năm mới của Trung Quốc vẫn còn hai tuần nữa, nhưng người dân ở Trung Quốc đã bắt đầu trở về nhà từ các thành phố lớn để đoàn tụ với gia đình trong kỳ nghỉ quan trọng nhất của năm.

Cơn sốt di dân trong lễ hội mùa xuân, còn được gọi bằng tiếng Trung là “chunyin” (xuân vận), đã bắt đầu hôm qua, 15 ngày trước Tết Nguyên đán Kỷ hợi (5/2 dương lịch). Đây là cuộc di dân hàng năm lớn nhất trên thế giới.

Cuộc xuân vận sẽ chứng kiến gần 3 tỷ lượt người di chuyển trên các phương tiện giao thông, tăng 0,6% so với năm ngoái, theo China Daily.

Các chuyến đường bộ bằng ô tô riêng và xe buýt đường dài vẫn là phương tiện giao thông phổ biến nhất đối với hầu hết người Trung Quốc, với hơn 2,46 tỷ người trong giai đoạn này, theo CGTN.

Dự kiến sẽ có 413 triệu hành khách di chuyển bằng tàu hỏa, tăng 8% so với năm ngoái, trong khi khoảng 73 triệu người sẽ di chuyển bằng đường hàng không.