Khám phá

Cuộc sống của các cô nàng tầng 22 qua từng phần trong Hoan Lạc Tụng

Tam Nguyên • 27-06-2023 • Lượt xem: 6829
Cuộc sống của các cô nàng tầng 22 qua từng phần trong Hoan Lạc Tụng

Hoan Lạc Tụng là một bộ phim truyền hình Trung Quốc nổi tiếng chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn A Nại, lấy bối cảnh về cuộc sống hàng ngày của năm cô gái để nói lên vai trò người phụ nữ trong xã hội hiện đại, thể hiện cách sống, cách yêu, cách họ đối nhân xử thế trong xã hội Thượng Hải xô bồ.

Đây là một trong số ít những bộ phim nói về chủ đề nữ quyền ở đất nước tỷ dân. Chủ đề quá mới mẻ đối với điện ảnh thế giới, tuy nhiên, đối với điện ảnh Trung Quốc nói riêng và châu Á chung thì chúng ta không thường thấy được đề cập nhiều hay thường chỉ tiếp cận theo cách gián tiếp. 

Hoan Lạc Tụng xoay quanh cuộc sống của 5 cô gái cùng chung sống ở tầng 22 một căn chung cư. Ở mỗi cô gái hoàn cảnh sống khác nhau và từ đó xây dựng nên tính cách của họ và hiển nhiên mỗi người lại có những suy nghĩ khác nhau về cuộc sống.

Hoan Lạc Tụng phần 1

Hoan Lạc Tụng 1 lên sóng vào năm 2016, bộ phim đã thổi một làn gió mới và mang đến sự mới lạ khiến khán giả chú ý tới. Câu chuyện mà Hoan Lạc Tụng 1 khai thác không có gì quá phức tạp, kể về 5 cô gái ở cùng khu chung cư và họ phải đối diện với nhiều khó khăn trong cuộc sống cũng như công việc. Từ những người tưởng chừng như xa lạ, họ dần trở nên gắn bó và trở thành chị em thân thiết, cùng giúp đỡ nhau trong mọi phương diện. Để rồi đến cuối cùng, mỗi người đều gặt hái được những điều mà họ mong muốn.

Bên cạnh đó, bộ phim phần nào gây được sự chú ý của công chúng với sự tham gia của năm nữ diễn viên tài năng gồm Lưu Đào, Tưởng Hân, Vương Tử Văn, Dương Tử và Kiều Hân. Bằng sự sôi nổi trong tính cách nhân vật và những câu chuyện đời thường sinh động, những nữ diễn viên này được khán giả yêu mến gọi là "năm mỹ nhân tầng 22".

Hoan Lạc Tụng phần 2

Sang đến phần 2, tuy Hoan Lạc Tụng vẫn giữ nguyên dàn diễn viên cũ: Andy (Lưu Đào), Phàn Thắng Mỹ (Tưởng Hân), Khâu Oánh Oánh (Dương Tử), Khúc Tiểu Tiêu (Vương Tử Văn), Quan Sư Nhĩ (Kiều Hân) và tiếp nối câu chuyện về 5 “nàng tiên” của chung cư Hoan Lạc.

Xem xong phần 1 của Hoan Lạc Tụng, nhiều khán giả tỏ ra tò mò không biết đời sống tình cảm của các cô gái thành đạt kia sẽ đi về đâu. Ngoại trừ Khúc Tiểu Tiêu đã xác định "dính chặt" lấy bác sĩ Triệu Khải Bình, 4 người còn lại vẫn chưa xác định. “Chị đại” Andy liệu có chấp nhận sự theo đuổi của Bao Dịch Phàm? “Nhị tỷ” Tưởng Hân liệu có thành công lên xe hoa với một người đàn ông có tiền? Tình yêu của em gái Khâu Oánh Oánh sẽ như thế nào? Có gì mới mẻ không? Quan Sư Nhĩ bao giờ mới có đối tượng đây?

Hoan Lạc Tụng phần 3

Phần 3 của phim đã thay thế dàn diễn viên mới gồm Giang Sơ Ảnh, Dương Thái Ngọc, Trương Giai Ninh, Trương Tuệ Văn, Tôn Thiên sẽ là nhóm “ngũ mỹ” mới của tầng 22. Câu chuyện bắt đầu với ba cô gái Chu Cát Cát (Trương Giai Ninh), Dư Sơ Huy (Tôn Thiên) và Hà Mẫn Hồng (Trương Tuệ Văn) thuê chung một căn hộ để ở ghép. Kế bên là hai cô hàng xóm xinh đẹp tên Diệp Trăn Trăn (Giang Sơ Ảnh) và Lucy Phương Chỉ Hành (Dương Thái Ngọc). 

Từ những tình huống sinh hoạt trong đời sống hằng ngày, cả năm cô gái của tầng 22 từ quen biết dần trở nên thân thiết và gần gũi với nhau như một hội chị em. Ban đầu, mối quan hệ giữa năm cô gái đều rất tốt, nhưng đến cuối phim, chỉ có bốn chị em Cát Cát, Trăn Trăn, Lucy và Sơ Huy là ngày càng trở nên thân thiết hơn, còn Mẫn Hồng lại bị những người còn lại trong nhóm dần dần xa cách và không còn muốn nói chuyện với cô. Vì sao lại như vậy?

Hoan Lạc Tụng phần 4

Tiếp nối câu chuyện ở phần 3, Hoan Lạc Tụng phần 4 vẫn là những câu chuyện về góc khuất của các cô gái nhưng được “phân tích” rất dài dòng, khiến khán giả càng xem càng thấy mệt. Dù là nhân vật nào, câu chuyện vui hay buồn, đơn giản hay phức tạp đều sẽ được đem ra “phân tích” và chuyển dần sang “nói lý”. Sự thay đổi trong tâm lý của những nhân vật cũng khiến khán giả càng bức xúc hơn, như mẹ của Dư Sơ Quy vì sao không thể dứt ra người chồng bạo lực, sự lệch lạc trong tam quan của Hà Mẫn Hồng là do đâu,…   

Tuy chiếu trên đài lớn, lại vốn có tiếng tăm từ ba mùa trước nhưng Hoan Lạc Tụng 4 vẫn bị người xem quay lưng, nhận về vô số chỉ trích. Bên cạnh kịch bản đầy lỗ hổng thì diễn xuất của dàn diễn viên chính cũng là điểm khiến khán giả không thể ngấm nổi tác phẩm này.