Gia đình

Cuộc sống lung linh của những 'ngọn nến' giản dị

Thiên Đức • 20-11-2018 • Lượt xem: 11136
Cuộc sống lung linh của những 'ngọn nến' giản dị

Cho tới thời điểm này, có thể hình ảnh gia đình Ngọc Lễ - Phương Thảo cùng các con ít phủ sóng với công chúng Việt nhưng chắc chắn ở trời Tây, họ vẫn đang hạnh phúc. Nhiều năm qua, bài hát Ba ngọn nến lung linh vẫn cứ lấp lánh mãi trong tâm trí của nhiều em bé, nhiều bà mẹ, nhiều ông bố, giống như nó đã trở thành một dòng chảy tinh thần trong mạch đập mỗi gia đình Việt Nam.

Ba là cây nến vàng
Mẹ là cây nến xanh 
Con là cây nến hồng 
Ba ngọn nến lung linh 
Thắp sáng một gia đình 

Phương Thảo - Ngọc Lễ những năm tháng rực rỡ của sự nghiệp

Sau những năm tháng rực rỡ của tuổi trẻ và sự nghiệp, thì cuộc sống hiện tại của Phương Thảo - Ngọc Lễ lùi xa sân khấu. Họ chọn sự bình yên làm lẽ sống mỗi ngày. Thế nhưng những ca khúc mà Ngọc Lễ viết lấy cảm hứng từ gia đình vẫn còn sống mãi và chắc chắn còn được yêu mến dài lâu. Cuộc sống gia đình là nguồn cảm hứng bất tận để nhạc sĩ Ngọc Lễ viết ra rất nhiều ca khúc về gia đình như Ba ngọn nến lung linh, Con heo đất, Ba ru con ngủ, Nằm ngoan...

Sự nghiệp đang lên là thế nhưng khi tìm lại được ba ruột của Phương Thảo, hai anh chị quyết định chuyển sang Mỹ sinh sống, một phần vì muốn các cháu được gần ông, phần khác là vì tìm cho con một môi trường giáo dục tốt.

Ở Mỹ, họ vẫn tiếp tục theo đuổi con đường đã chọn. Thỉnh thoảng, có dịp về Việt Nam, cả hai lại tổ chức show ca nhạc để gặp gỡ những khán giả luôn yêu mến họ trên bước đường nghệ thuật.

Họ luôn coi trọng cuộc sống gia đình

Có thể nói, hiếm có cặp nghệ sĩ nào được khán giả Việt dành nhiều tình cảm đến vậy. Đặc biệt, tình cảm ấy xuất phát một phần từ sự cảm mến tài năng và phần còn lại là ngưỡng mộ cách họ sống và yêu thương nhau đến bây giờ.

Khi sang Mỹ sinh sống, hỏi về quyết định này, cả hai đều không hối hận. Họ vẫn hát, Ngọc Lễ vẫn viết nhạc. Hai cô con gái lớn lên trong tình yêu của cha mẹ và theo đuổi việc học tập cũng như sự nghiệp một cách nghiêm túc. Đó có lẽ là những gì tuyệt vời mà gia đình họ lưu giữ được tới tận giờ.

Cũng giống như bài hát Ba ngọn nến lung linh, khi nhiều người còn hát thì cũng có nghĩa những gì họ làm đang được đón nhận dài lâu.