GIA ĐÌNH

Cuộc sống thú vị của 7 bà cụ độc thân người Nhật

Phúc Thụy • 08-03-2019 • Lượt xem: 6019
Cuộc sống thú vị của 7 bà cụ độc thân người Nhật

Họ là những người phụ nữ cô đơn mà lại... không hề cô đơn. Họ hầu như không trải qua cuộc sống gia đình, con cái. Về già, họ tìm tới nhau và chung sống dưới một mái nhà.

Cuộc sống đặc biệt của 7 cụ bà trong căn nhà chung 'gây sốt' khi xuất hiện trên một chương trình truyền hình Nhật Bản. Rất nhiều khán giả tỏ ra tâm đắc và mơ ước khi về già sẽ được sống độc lập, hạnh phúc như các thành viên trong nhóm 'người già cô đơn'.

Bà Sachiko Murata, 78 tuổi, từng là một phát thanh viên tại đài truyền hình. Lúc về hưu, bà dành thời gian làm công tác báo chí xã hội. 

Khi 38 tuổi, bà Murata rất hài lòng với cuộc sống độc thân. Bà nghĩ 'làm cách nào để khi về già vẫn hạnh phúc như thế' và chia sẻ trăn trở ấy với hai người bạn, trong một chuyến du lịch. 

Ba người phụ nữ độc thân bắt đầu suy nghĩ và lên những kế hoạch cụ thể. Sau đó họ tìm thấy 4 người khác cùng chí hướng và thành lập nhóm chị em tuổi già.

Các thành viên của nhóm đều có những trải nghiệm riêng trong đời sống tình cảm. Một trong số họ từng yêu nhiều lần nhưng quyết định độc thân, số khác kết hôn nhưng đã ly dị và có người chưa từng trải qua mối quan hệ tình cảm nào.

7 người sống trong căn hộ lớn có phòng ngủ riêng. Họ tôn trọng đời sống cá nhân, bạn bè của nhau; chỉ thỉnh thoảng nhờ vả khi cần sự giúp đỡ. 

Phòng ngủ của mỗi người được trang bị hệ thống gọi cứu hộ trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, căn hộ còn có những khu vực sinh hoạt chung để mọi người tụ tập uống trà, trò chuyện.

'Thỉnh thoảng mọi người ngồi nói chuyện với nhau vào buổi sáng sớm về sự chán nản, mệt mỏi, bệnh tật, cô đơn và cái chết. Khi được chia sẻ, tôi thấy những phiền muộn dường như tan biến', một thành viên trong căn hộ nói.

Các cụ thường xuyên giúp đỡ nhau những việc vặt trong cuộc sống. Chẳng hạn một người đi vắng sẽ giao chìa khóa cho người khác để được giúp tưới hoa ngoài ban công, chăm sóc cây cảnh.

Người luôn nhiệt tình giúp đỡ mọi người là bà Tanya, 83 tuổi, chị cả của 7 chị em. Khi còn trẻ, bà giữ chức Trưởng phòng tuyên truyền của một công ty tư nhân. Mặc dù lớn tuổi nhưng bà Tanya minh mẫn, khỏe khắn và luôn tỏ ra mạnh mẽ.

Bà Yasuda, 79 tuổi, không may mắn vì có sức khỏe yếu. Trước đây bà từng là chuyên gia tư vấn cuộc sống nhưng chứng nhồi máu não khiến Yasuda lo sợ khi phải sống một mình. 

'Những cơn đau khiến tôi hoảng sợ và chúng thường dữ dội hơn vào lúc rạng sáng', bà Yasuda nói. Vì vậy, bà gia nhập căn hộ với mong muốn được sống gần gũi, giúp đỡ lẫn nhau. Hạnh phúc với cuộc sống hiện tại nhưng bà Yasuda vẫn bi quan về tình trạng của bản thân. Bà thậm chí đã chuẩn bị sẵn di chúc và chia toàn bộ tài sản với nhiều nữ trang giá trị của mình cho các chị em sống ở đây.

'Bởi họ là những người thân thiết nhất của tôi, đã ở bên khi tôi buồn ốm đau, buồn chán', cựu chuyên gia tư vấn cuộc sống nói.