GIA ĐÌNH

Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc của cặp đôi 102 tuổi

Thiên Đức • 08-08-2019 • Lượt xem: 619
Cuộc sống vợ chồng hạnh phúc của cặp đôi 102 tuổi

Gửi gắm tới nhiều người bí quyết hạnh phúc suốt 80 năm, hai ông bà cho biết, họ luôn chia sẻ với nhau mọi điều cuộc sống và không bao giờ để sự tức giận theo vào giấc ngủ. Hai ông bà Jack Bare (102 tuổi) và Joan Bare (100 tuổi) đã vừa kỷ niệm 80 năm ngày cưới. Họ chưa từng xa nhau dù chỉ một ngày (trừ thời gian ông Jack tham gia quân ngũ).

 

Gần đây, hai ông bà đã chuyển vào sống trong nhà dưỡng lão ở làng Codsall, hạt Staffordshire, Anh. Tại đây, hai ông bà vẫn tiếp tục được sống gần nhau và nhận được sự chăm sóc chu đáo.

Hai ông bà đã quyết định kết hôn sau vài năm hẹn hò, họ quen nhau trong một câu lạc bộ dành cho những người yêu đạp xe. Bà Joan cho hay: “Tôi không ngờ thời gian đã trôi qua nhanh như vậy. Đôi khi tôi tự hỏi làm sao mà thời gian có thể đi qua vùn vụt như vậy, nhưng khi nhìn thấy những người chắt của mình, tôi mới thực sự hiểu quả thực đã rất nhiều năm tháng đi qua.

Ngày cưới của hai ông bà năm 1939

“Lời khuyên của tôi dành cho các cặp đôi, đó là hãy chuyện trò thật nhiều và đừng chìm vào giấc ngủ khi còn đang giận dữ. Tôi không tin vào những cặp đôi nói rằng họ không bao giờ cãi cọ, vợ chồng tôi đã luôn sẵn sàng trò chuyện về những vấn đề của mình và rồi cố gắng cùng nhau giải quyết trước khi kết thúc một ngày”.

Hai ông bà thời trẻ

Về phần mình, ông Jack tâm sự: “Kết hôn với bà ấy là một trải nghiệm tuyệt vời, một cuộc hôn nhân hạnh phúc dễ chịu. Chúng tôi may mắn vì đã tìm thấy nhau”.

Người con gái của ông bà - Gill Skelton (75 tuổi) cũng có một cuộc hôn nhân bền lâu, bà Gill đã gắn bó với người chồng 76 tuổi của mình trong 52 năm qua.

Cuộc sống hạnh phúc của hai ông bà hiện tại và họ đã có 4 người chắt

Hai ông bà Bare đã từng cùng nhau đi du lịch vòng quanh Châu Âu. Ông Bare từng là kỹ sư, bà Bare là thợ may. Bà Gill - người con gái duy nhất của ông bà - chia sẻ rằng cha mẹ mình định nghĩa về hôn nhân rất giản dị, rằng đó là sự cân bằng giữa cho đi và nhận lại, đặc biệt, đừng bao giờ để những cơn giận kéo dài quá lâu; dù vậy, cũng không nên quá tiêu cực về những cuộc cãi vã, tranh luận, bởi ông bà Bare tin rằng đó là gia vị khiến cuộc hôn nhân trở nên thú vị hơn.