SỰ KIỆN

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đến Long An

LP • 09-12-2019 • Lượt xem: 4954
Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đến Long An

Vào trưa ngày 9/12, Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama cùng với đoàn đại biểu Liên minh Cơ hội cho trẻ em (Girls Opportunity Alliance - GOA) đến thăm chương trình hỗ trợ giáo dục nữ sinh tại trường THPT Cần Guộc (huyện Cần Giuộc, Long An).

Tham dự đoàn còn có các diễn viên Julia Roberts, Ngô Thanh Vân, Lana Condor và bà Jenna Bush Hager - con gái cựu Tổng thống Mỹ George W.Bush.

Bà Obama và phái đoàn giao lưu với những cựu thành viên của chương trình hỗ trợ trẻ em gái vị thành niên thông qua giáo dục của tổ chức GOA. Đây là sáng kiến của tổ chức Obama Foundation nhằm hỗ trợ giáo dục trẻ thành niên trên toàn cầu.

 

Bà Obama ôm một cựu nữ sinh chương trình hỗ trợ giáo dục trẻ em gái tại Việt Nam. 

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama bày tỏ niềm vui được đến thăm Việt Nam, đồng thời gặp gỡ những cựu thành viên của chương trình - những người đã vượt qua nhiều trở ngại của cuộc sống và gặt hái được nhiều thành công. Bà nói muốn chứng kiến những đóng góp đã tạo nên sự thay đổi của chương trình hỗ trợ trẻ em gái vị thành niên và muốn cùng các nghệ sĩ truyền cảm hứng cho họ.

Theo lịch trình, bà Obama sẽ có gặp gỡ lãnh đạo chính quyền và nữ sinh trường THPT Cần Giuộc.

Nguyễn Tây Thi (giữa) một cựu thành viên của chương trình, chia sẻ về cuộc sống hiện tại với bà Obama và nữ diễn viên Julia Roberts (trái)

Trước đó, Obama Foundation cho biết, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ đã quyên góp hơn 500.000 USD để hỗ trợ trẻ em gái vị thành niên trên toàn thế giới thông qua tổ chức GOA. Đây là số tiền thu được từ tác phẩm Becoming trong suốt hai năm 2018-2019. Ngân sách được tài trợ để hỗ trợ trực tiếp cho các nhà lãnh đạo cơ sở đang hoạt động trong lĩnh vực giáo dục trẻ em gái vị thành niên khắp thế giới.

Tại Việt Nam, GOA đang hợp tác với Room to Red - tổ chức phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy bình đẳng giới thông qua giáo dục. Với những lớp kỹ năng sống, hoạt động tư vấn và hỗ trợ sát sao từ giáo viên, gia đình, cộng đồng và chương trình hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh, các em đã tự tin đưa ra những quyết định trong cuộc sống.

Với mục đích kêu gọi hành động để thúc đẩy giáo dục trẻ em gái vị thành niên, GOA đã hỗ trợ các nhà lãnh đạo cơ sở trên khắp thế giới, những người hiểu rõ nhất thách thức mà các em gái phải đối mặt trong cộng đồng địa phương của họ.