THỂ THAO

Cựu HLV Đoàn Minh Xương: “U23 Việt Nam sẽ thắng Brunei với cách biệt vừa đủ”

Sky • 22-03-2019 • Lượt xem: 2853
Cựu HLV Đoàn Minh Xương: “U23 Việt Nam sẽ thắng Brunei với cách biệt vừa đủ”

Giới chuyên môn trong nước nghiêng hẳn về khả năng áp đảo thế trận của U23 Việt Nam, cho dù có thể chúng ta cũng sẽ không đá hết sức trong trận đấu lúc 20h ngày 22/3 trên sân Mỹ Đình.

Cựu HLV Đoàn Minh Xương phân tích: “Tôi cho rằng U23 Việt Nam sẽ thắng nhẹ nhàng Brunei, với tỷ số 3-0 chẳng hạn ở trận mở màn bảng K vòng loại U23 châu Á. Trận đấu với Brunei chủ yếu là trận khởi động của U23 Việt Nam, rà soát đội hình, kiểm tra phong độ của các cầu thủ, trước khi bước vào trận gặp Indonesia sau đó”.

“Về mặt con người, về mặt lối chơi, cũng như chất kết dính, U23 Việt Nam đều hơn hẳn đối phương, nên thắng Brunei không phải là việc khó, quan trọng là thắng và chuẩn bị những gì cho trận quyết định gặp Indonesia sau đây 2 ngày” – cựu HLV Đoàn Minh Xương nói thêm.

Ông Xương cũng chia sẻ những khả năng về nhân sự mà U23 Việt Nam có thể sử dụng trong trận đấu với Brunei: “Hàng phòng ngự vẫn là nơi cần được ổn định. Cho dù Brunei là đối thủ yếu, nhưng hệ thống phòng ngự vẫn phải có những con người tốt nhất, vì chẳng ai mạo hiểm với khâu phòng ngự cả, và thói quen của HLV Park Hang Seo thường không mạo hiểm với tuyến dưới”.

“Còn ở tuyến trên, Hà Đức Chinh và Quang Hải nhiều khả năng sẽ xuất trận để gánh vác hàng tấn công. Vấn đề còn lại chỉ là vị trí bên cạnh 2 cầu thủ này” – ông Xương nói tiếp – “Vắng Tiến Linh là thiệt thòi cho U23 Việt Nam, nhưng đây là trường hợp bất khả kháng vì Tiến Linh chấn thương, và những cầu thủ như Thanh Bình hay Danh Trung nên tận dụng cơ hội để ghi điểm”.

Chiến thắng của U23 Việt Nam trước Brunei là điều không cần phải bàn cãi, điều quan trọng là đội bóng của HLV Park Hang Seo thu được gì, thử nghiệm được những gì và những gương mặt nào thông qua trận đấu với Brunei.

Cựu HLV Đoàn Minh Xương chia sẻ: “Có thể phải sau khi tỷ số và thế trận trên sân đạt mức an toàn, ví dụ như 2-0 chẳng hạn, HLV Park Hang Seo mới bắt đầu thử nghiệm đội hình, thử nghiệm con người”.

“Việc tung cầu thủ từ băng ghế dự bị vào sân thứ nhất là nhằm làm mới lối chơi, thứ nhì là tận dụng sự khao khát của các vị trí mới, giúp cho đội tuyển U23 Việt Nam luôn có trạng thái phấn đấu ở mức cao. Có thể những sự thay đổi sẽ diễn ra trong hiệp 2 của trận gặp Brunei” – vẫn là lời cựu HLV Đoàn Minh Xương.