SỰ KIỆN

Cựu tổng thống George H.W. Bush qua đời ở tuổi 94

Sky • 01-12-2018 • Lượt xem: 8162
Cựu tổng thống George H.W. Bush qua đời ở tuổi 94

Ông George Herbert Walker Bush, tổng thống thứ 41 của Mỹ vừa qua đời vào hôm 30/11 ở tuổi 94.

Tổng thống thứ 41 của Mỹ George Herbert Walker Bush (phải) và phu nhân Barbara

"Jeb, Neil, Marvin, Doro và tôi đau buồn thông báo rằng sau 94 năm phi thường, người cha thân yêu của chúng tôi đã qua đời", cựu tổng thống George W. Bush, tức Bush "con", nói trong thông báo được công bố bởi người phát ngôn của gia đình Bush, Jim McGrath.

"George H.W. Bush là người đàn ông với những tính cách tốt đẹp nhất và là người cha tuyệt vời nhất mà một đứa trẻ có thể có. Toàn bộ gia đình Bush biết ơn sâu sắc cho cuộc đời và tình yêu của ông, cho sự tận tâm của những người đã quan tâm và cầu chuyện cho cha, cho lời chia buồn của bằng hữu và những người đồng bào", cựu tổng thống Bush "con" cho biết.

Cuộc đời 94 năm của cựu tổng thống Bush "cha" kéo dài suốt 3 thập niên trên chính trường, có lẽ niềm vui lớn nhất là được chứng kiến cảnh con trai mình, George W. Bush, trở thành tổng thống sau đó.

USA Today gọi sự ra đi vào lúc này của cựu tổng thống là một chi tiết "không khác gì tiểu thuyết của Shakespeare", khi người vợ suốt 73 năm của ông, Barbara Bush vừa qua đời hồi tháng 4 năm nay.

Ông là con trai của thượng nghị sĩ Pescott Bush, bang Connecticut. Hai người con trai của ông, một người là George W. Bush, là tổng thống thứ 43 của Mỹ, người còn lại là Jeb Bush, thống đốc của Florida trong hai nhiệm kỳ.