THỂ THAO

Cựu tuyển thủ Thái Lan trốn biệt tích vì nợ tiền do thua cờ bạc

DDVN • 13-04-2020 • Lượt xem: 396
Cựu tuyển thủ Thái Lan trốn biệt tích vì nợ tiền do thua cờ bạc

Sau khi bị đội bóng Nongbua Pitchaya FC thông báo cắt hợp đồng vì cách ly rồi biệt tích thì nay câu chuyện cầu thủ Sarawut Masuk mới được bóng đá Thái phanh phui. Nguyên nhân là vì nợ tiền xã hội đen do cờ bạc.

Cách đây vài ngày, Nongbua Pitchaya F.C, đội bóng đang chơi tại giải Thai League 2 đã bất ngờ đưa ra thông báo chấm dứt hợp đồng với Sarawut Masuk. Lý do được đưa ra là bởi anh chàng này đã tự cắt đứt liên lạc với ban huấn luyện trong suốt 1 tháng kể từ ngày có quyết định cho các cầu thủ ở nhà tự cách ly để phòng dịch COVID-19.

"Mặc dù cả đội không thể tập luyện trong thời gian gần đây vì dịch Covid-19 nhưng chúng tôi yêu cầu các cầu thủ thường xuyên liên lạc để giám sát tình hình trong thời gian họ ở nhà. Sarawut Masuk đã không làm theo quy định này và biến mất trong suốt 1 tháng qua. Anh ấy không đưa ra lời giải thích nào, đây là vi phạm kỷ luật nghiêm trọng, chúng tôi buộc phải chấm dứt hợp đồng với anh ấy. Kể từ hôm nay, dù anh ấy có làm gì hay đàm phán với đội bóng nào, Nongbua Pitchaya F.C cũng không quan tâm", trong thông báo, Nongbua Pitchaya F.C viết.

Tuy nhiên, theo tiết lộ của những người thân, Sarawut đang gặp rắc rối vì nợ nần tiền thua cờ bạc. Anh này thậm chí bị các chủ nợ dọa giết nếu lộ diện. HLV Satcha Sirisaket, người từng là đàn anh của Sarawut Masuk trong những ngày đầu sự nghiệp đã bày tỏ sự lo lắng với giới truyền thông: "Mọi người đang rất lo lắng vì không liên lạc được với Sarawut. Tôi thật sự mong anh ấy xuất hiện để giải quyết các vấn đề. Tôi biết là rất khó khăn nhưng bằng cách này hay cách khác, chúng ta cũng sẽ tìm ra giải pháp".

Sarawut Masuk từng là một tiền vệ cánh tài năng của bóng đá Thái Lan, anh ra mắt đội tuyển Quốc gia Thái Lan năm 2012, là thành viên của tập thể lên ngôi vô địch tại AFF Cup 2014. Anh cũng từng chạm trán tuyển Việt Nam vào năm 2015 trong một trận đấu thuộc vòng loại World Cup. Sarawut Masuk gặp phải rắc rối từ đầu năm 2020 nhưng che giấu chuyện này với gia đình, ban lãnh đạo của Nongbua Pitchaya FC cũng không hề hay biết cho đến khi vấn đề trở nên nghiêm trọng.

Theo K.Anh/Motthegioi.vn