SỰ KIỆN

Đã cách ly cô gái về từ Daegu lên mạng 'khoe' trốn cách ly

PL • 27-02-2020 • Lượt xem: 307
Đã cách ly cô gái về từ Daegu lên mạng 'khoe' trốn cách ly

Vào chiều ngày 26/2, theo thông tin từ Bộ Y tế cho biết đã cách ly cô gái Việt về từ Daegu - tâm dịch COVID-19 ở Hàn Quốc - sau khi cô này livestream 'khoe' chiến tích trốn cách ly.

Vào ngày 25-2 trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh livestream của một cô gái tự xưng quê Bình Dương, đến từ Daegu (thành phố tâm dịch COVID-19 của Hàn Quốc) nhập cảnh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM), chia sẻ 'bí quyết' khai báo y tế không trung thực để được nhập cảnh.

Cô gái khoe cách trốn cách ly đã được cơ quan chức năng đưa tới địa điểm cách ly tại Bình Dương

Đầu giờ chiều hôm qua ngày 26-2, Sở Y tế Bình Dương thông báo đã tìm được cô gái trên và buộc cô phải cách ly tập trung tại khu cách ly của địa phương.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, cô gái tên là N.T.T., có địa chỉ tại phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An. Cô sống tại Daegu nhưng đã qua thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc là Busan để đáp máy bay đi TP.HCM. 

Khi nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất, cô khai điểm xuất phát hành trình của mình là Busan, không nhắc tới Daegu và đã được phép nhập cảnh.

Sau đó cô livetream phổ biến "bí quyết" trốn cách ly của mình trên Facebook. Livestream của cô gái vấp phải phản ứng gay gắt của cộng đồng. Ngay sau đó cô được ngành y tế Bình Dương đưa đến khu cách ly tập trung của tỉnh để thực hiện cách ly trong 14 ngày.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương tiến hành điều tra dịch tễ của cô, lên danh sách tất cả những người đã có tiếp xúc gần với cô (trên máy bay, khi nhập cảnh, trên các đoạn đường di chuyển từ khi nhập cảnh đến khi được cách ly, gia đình, người thân) để khoanh vùng và giám sát sức khỏe trong những ngày tới.